FCPF-REDD+: Bản tin số 06
09/06/2016

   
Ghi nhận những đóng góp của chuyên gia cấp cao Hoa Kỳ trong lĩnh vực Lâm nghiệp và biến đổi khí hậu
09/06/2016

Chiều ngày 07/6/2016, tại trụ sở làm việc, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tổ chức Lễ Tặng thưởng Giấy khen cho ngài Randy Flay - Phó Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) kiêm Giám đốc phòng Phát triển chương trình của USAID tại Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam (VFD) trong hoạt động bảo vệ môi trường (đặc biệt trong lĩnh vực ứng phó với biến đối khí hậu).   
Đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KfW10
30/05/2016

Đầu tháng 5/2016, Đoàn công tác Ngân hàng KfW gồm ông Carsten Kilian (Trưởng đoàn) và ông Hurberts Kraienhorst (Chuyên gia lâm nghiệp cao cấp) lần thứ hai thực hiện chuyến kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Bảo vệ và quản lý tổng hợp các hệ sinh thái rừng thuộc các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai”-KfW10.   
Dự án KfW10 - Thẩm định kết quả quy hoạch sử dụng đất năm 2015-2016
23/05/2016

Tháng 4/2016, Ban quản lý dự án KfW 10 Trung ương và Văn phòng tư vấn tổ chức đoàn thẩm định công tác quy hoạch sử dụng đất tại 3 tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai.   
Khảo sát mô hình rừng cộng đồng dự án KfW10 cùng chuyên gia tư vấn lâm sinh Peter John Branney
18/05/2016

Để chuẩn bị tốt kế hoạch hoạt động phát triển lâm sinh bền vững tại các mô hình rừng cộng đồng của dự án KfW10, tháng 4 vừa qua, Ban quản lý dự án KfW10 Trung ương cùng chuyên gia tư vấn lâm sinh Peter John Branney đã tiến hành khảo sát mô hình quản lý rừng cộng đồng tại hiện trường. Tham gia đoàn có cán bộ của ban quản lý dự án KfW10 các tỉnh, huyện, ban thực thi xã và cộng đồng thôn tham gia dự án.   
Giữ nguồn sinh kế người dân trong mùa hạn, mặn
12/05/2016

Trong khi nhiều hộ nông dân khóc ròng, trắng tay do cố gắng đưa nước ngọt vào vùng nhiễm mặn để trồng lúa thì dưới sự hỗ trợ của Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển (ICMP), tại nhiều địa phương các tỉnh ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhiều hộ khác lại nhanh chân chuyển sang áp dụng mô hình canh tác tôm - lúa vào sản xuất nông nghiệp. Những mô hình này đang khẳng định được hiệu quả, là cứu cánh của nhiều hộ nông dân trong mùa khô, hạn năm nay, giúp người dân từng bước chuyển đổi cơ cấu sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu, cho thu nhập ổn định.   
Giới thiệu Sổ tay quản lý rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long
19/04/2016

Nhằm tổng kết các bài học và ấn phẩm trong giai đoạn 2007-2015, Chương trình Quản lý Tổng hợp vùng ven biển (ICMP) đã ban hành ấn phẩm: Sổ tay hướng dẫn phương thức trồng và phục hồi rừng ngập mặn thích hợp ở Đồng bằng sông Cửu Long, dành cho cán bộ Chi cục Kiểm lâm, chuyên viên lâm nghiệp trực tiếp tham gia hoạt động hiện trường.   
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp
11/04/2016

Chiều ngày 06/4, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Nông nghiệp và PTNT) do Thứ trưởng Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp.   
Gặp gỡ và làm việc với Đoàn công tác Dự án Khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng
14/03/2016

Nhằm chuẩn bị cho việc kết thúc và chuyển giao Dự án Khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng, ngày 09/3/2015, đoàn Ban quản lý Dự án do ông Nguyễn Trung Thực - Giám đốc Ban quản lý Dự án làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi để tìm hiểu, học tập kinh nghiệm về kết thúc và chuyển giao các hoạt động dự án với các cán bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp do ông Trần Văn Luật - Phó Trưởng ban dẫn đầu.   
Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây BA KÍCH (Morinda officinalis How)
09/03/2016

Cây Ba kích được trồng trong vùng Dự án “Khôi phục rừng và quản lý rừng bền vững ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên – Dự án KfW6”, với mục đích thu hái củ, có chu kì kinh doanh từ 01-03 năm.   
Diễn đàn Đồng bằng sông Hồng 2016: Hợp tác liên tỉnh để ứng phó với biến đổi khí hậu
07/03/2016

Ngày 25/2/2016, tại Thành phố Hải Phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND Thành phố cùng đối tác Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tổ chức Diễn đàn Đồng bằng sông Hồng năm 2016 - Hợp tác liên tỉnh để ứng phó với biến đổi khí hậu. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, PGS.TS. Lê Quốc Doanh đến dự và chủ trì Diễn đàn. Đồng chủ trì Diễn đàn có ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.   

Video hoạt động

    Một giải pháp chống xói lở bờ biển
  • Kết quả Dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam
  • Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ở Việt Nam
  • Sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam
  • Một vùng hoang hóa đã hồi sinh - Phim tài liệu Dự án KfW10

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM

Link liên kết

cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep