Chủ Nhật, 03/03/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thứ hai, 06/04/2020 | 00:00 GMT+7

DALN Chiều ngày 03 tháng 4 năm 2020, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã phối hợp với Công đoàn Ban chỉ đạo Đoàn thanh niên và Tổ công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) tiến hành phun khử trùng toàn bộ cơ quan lần 3 (tại số 16 Thụy Khuê, Tây Hồ).   

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường ngày 30/3/2020 về việc bố trí cán bộ làm việc ở nhà và xử lý công việc qua công nghệ thông tin (trừ một số trường hợp đặc biệt) và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, ngày 31/3/2020 Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã có văn bản số 408/DALN-TCHC về việc xử lý công việc qua công nghệ thông tin để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Theo nội dung chỉ đạo tại Văn bản số 408/DALN-TCHC thì kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 cán bộ viên chức và lao động hợp đồng thực hiện cách ly và làm việc trực tuyến đảm bảo công việc thông suốt, không ách tắc hoặc chậm trễ. Hạn chế tối đa việc rời khỏi nhà hoặc khu vực nơi cư trú (trong trường hợp cần thiết phải ra khỏi Hà Nội cần báo cáo và xin ý kiến Lãnh đạo Ban), đảm bảo giữ thông tin liên lạc để xử lý công việc khi có yêu cầu của Lãnh đạo Phòng/ Lãnh đạo dự án. Cán bộ viên chức và lao động hợp đồng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Ban và pháp luật nếu tự di chuyển khỏi nơi cư trú và lây nhiễm cho cộng đồng.

 

Cán bộ viên chức, gia đình cán bộ, viên chức và người lao động có người bị nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người bị nhiễm phải thực hiện việc cách ly, khai báo y tế theo quy định của Chính phủ và báo cáo Thủ trưởng đơn vị quản lý trực tiếp để có phương án xử lý kịp thời, phù hợp nhằm hạn chế lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng.

 

Cán bộ viên chức và người lao động làm việc tại Ban (khi được triệu tập) phải chấp hành nghiêm mọi biện pháp giữ gìn vệ sinh theo khuyến cáo của cơ quan y tế, hãy thực hiện rửa tay khử khuẩn trước khi vào phòng làm việc, phải đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình và người xung quanh.

 

Cũng theo nội dung Văn bản số 408/DALN-TCHC việc trực làm việc tại cơ quan cũng được tiến hành trong thời gian từ ngày 01/4 đến ngày 15/4/2020, kế hoạch trực đã được xây dựng chi tiết đến từng lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng nghiệp vụvà các dự án để kịp thời xử lý những tình huống xảy ra; số cán bộ viên chức và người lao động còn lại giao làm việc tại nhà và xử lý qua công nghệ thông tin,đảm bảo việc phối hợp với các địa phương chỉ đạo hoàn thiện nhiệm vụ được giao theo đúng mục tiêu, kế hoạch đã cam kết với Nhà tài trợ. Đảm bảo việc chỉ đạo các địa phương chủ động thực hiện để đáp ứng tiến độ, mục tiêu dự án theo quy định.

 

Để đảm bảo an toàn vệ sinh trong cơ quan cũng như tăng cường công tác phòng chống dịch, chiều ngày 03 tháng 4 năm 2020, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã phối hợp với Công đoàn ban chỉ đạo Đoàn thanh niên và Tổ công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) tiến hành phun khử trùng toàn bộ cơ quan lần 3 (tại số 16 Thụy Khuê, Tây Hồ).

 

Ông Vũ Văn Hưng, Phó trưởng ban, Chủ tịch công đoàn ban chỉ đạo việc phun phòng dịch

tại trụ sở làm việc của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp.

 

Qua 05 ngày thực hiện, các công việc của Ban và các dự án vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt. Lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo các dự án và các cán bộ được phân công trực cơ quan đã nghiêm túc thực hiện.

 

Trước đó, ngày 20/3/2020, trước sự diễn biến phức tạp của dịch Virut  Covid -19, Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cũng đã có quyết định số 358/DALN về việc thành lập tổ công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra. Nhiệm vụ của tổ công tác giúp Trưởng Ban chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, tuyệt đối công tác ứng phó nhanh và đề xuất các giải pháp ứng phó phòng, chống dịch; chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Đảng, Chính phủ, Bộ và Ban có liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

 

Theo sự phân công, các thành viên trong tổ sẽ cập nhật báo cáo tình hình diễn biến sức khỏe của cán bộ viên chức và người lao động của các phòng nghiệp vụ và các dự án vào 15 giờ 00 phút hàng ngày về Phòng Tổ chức hành chínhđể tổng hợp báo cáoTrưởng Ban những diễn biến về sức khỏe, công tác phòng, chống dịch bệnh của viên chức và người lao động của toàn Ban hàng ngày và kịp thời báo cáo Bộ trước 16 giờ hàng ngày theo quy định./.

Nguyễn Tiến Dũng - CTV


Một số hình ảnh phun khử trùng tại Ban quản lý các dự án lâm nghiệp

 

Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn