Chủ Nhật, 21/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp làm việc trực tuyến với Ban quản lý Dự án SNRM2 các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Lào Cai.

Thứ ba, 13/07/2021 | 00:10 GMT+7

DALN Trong hai ngày 7-8/7/2021, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp (QLDALN), Văn phòng chuyên gia Dự án Tăng cường Quản lý Tài nguyên thiên nhiên bền vững (SNRM2) có buổi làm việc trực tuyến với Ban quản lý Dự án SNRM2 các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Tuyên Quang.

Đầu cầu Hà Nội, có ông Vũ Văn Hưng, Phó trưởng ban Ban QLDALN chủ trì buổi làm việc; Ông Phạm Vũ Thắng - Giám đốc Dự án Quản lý Tài nguyên thiên nhiên bền vững (SNRM); Ông Baku Takahashi - Cố vấn trưởng Dự án SNRM2, Ông Okita Yosuke - Điều phối viên hành chính Dự án SNRM2, ông Yano - Chuyên gia Quản lý rừng bền vững Dự án SNRM2 (Đầu cầu Tokyo Nhật Bản); các chuyên viên của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Văn phòng Chuyên gia và tư vấn của dự án. Đầu cầu các tỉnh có sự tham gia của Lãnh đạo, cán bộ Sở NN&PTNT, Chi cục kiểm lâm, hạt kiểm lâm, Ban quản lý dự án tỉnh.

 
Hình ảnh buổi làm việc trực tuyến của Ban QLDALN, Văn phòng chuyên gia Dự án SNRM2
với Ban quản lý Dự án SNRM2 các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Lào Cai

 

Tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Hưng - Phó trưởng ban Ban QLDALN thông báo tiến độ triển khai Dự án SNRM2 đến các đại biểu tham dự. Đến nay, Văn kiện Dự án đã được phê duyệt theo Quyết định số 2187/QĐ-BNN-HTQT do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký ban hành ngày 20/5/2021; nguồn vốn đối ứng từ ngân sách Nhà nước cho năm 2021 đã được bố trí; và đang chờ Quyết định thành lập Ban quản lý Trung ương Dự án SNRM2. Văn phòng chuyên gia Dự án đã bắt đầu hoạt động chính thức từ ngày 12/5/2021 tại 16 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Ông Vũ Văn Hưng đề nghị các tỉnh cho ý kiến về việc triển khai các hoạt động của Dự án tại thời điểm này, bao gồm hoàn thiện việc sắp xếp văn phòng của dự án tại tỉnh, tuyển dụng các chuyên gia tư vấn làm việc cho văn phòng tư vấn của Dự án SNRM2 tỉnh, xác định chủ rừng hoặc nhóm chủ rừng mục tiêu, loại rừng mục tiêu, chuẩn bị lộ trình để xây dựng phương án quản lý rừng bền vững từng tỉnh và kế hoạch công tác hiện trường trong tình hình dịch bệnh Covid 19.

 


Đại diện Ban quản lý dự án SNRM2 tỉnh Hòa Bình phát biểu ý kiến


Đại diện Ban quản lý dự án SNRM2 tỉnh Sơn La phát biểu ý kiến

 

Đại diện Ban quản lý dự án SNRM2 tỉnh Lào Cai phát biểu ý kiến


Đại diện Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang phát biểu ý kiến

 

Từ những chia sẻ về thuận lợi, khó khăn, điều kiện hiện có và đề xuất của các Ban quản lý dự án tỉnh, ông Vũ Văn Hưng - Phó trưởng ban Ban QLDALN kết luận: Mục tiêu của Dự án SNRM2 là tăng cường năng lực quốc gia để phát huy tối đa lợi ích từ các hệ sinh thái rừng thông qua việc thúc đẩy quản lý rừng bền vững, REDD+ và bảo tồn đa dạng sinh học góp phần nâng cao sinh kế, hướng đến đối tượng hưởng lợi từ việc triển khai dự án là người dân, các nhóm chủ rừng tại địa phương. Vì thế, đề xuất các xã, huyện, thôn thực hiện thí điểm dự án phải là những địa bàn phù hợp, đúng với mục tiêu, đối tượng dự án đã xây dựng, tránh việc lựa chọn địa bàn trùng lặp với các vùng đang thực hiện các dự án khác. Ông Vũ Văn Hưng chỉ đạo Ban quản lý dự án các tỉnh chuẩn bị đề xuất với các đề mục rõ ràng, bám sát các yêu cầu của Nghị định 56/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 5 năm 2020 về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài, gửi báo cáo về Ban QLDALN trước ngày 25/7/2021 để sớm thống nhất kế hoạch triển khai các hoạt động dự án, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra.

Vũ Thị Huyền Trang - CTV

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn