Chủ Nhật, 21/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Chạy dọc sông Thu Bồn, khám phá Nông Sơn và hưởng ứng ngày Voi Thế giới

Chủ Nhật, 13/08/2023 | 12:24 GMT+7

DALN Sáng sớm ngày 13/8, tại huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), gần 800 vận động viên đã cùng tham gia giải chạy Khám phá Nông Sơn hưởng ứng ngày Voi thế giới - (12/08).Tiếp nối sự thành công của mùa trước, giải chạy Khám phá Nông Sơn năm nay thu hút đông đảo vận động viên đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước và vận động viên quốc tế tham gia chạy tại 3 cự ly: 7km, 21km và 38km.

Xuất phát từ làng Đại Bình, các vận động viên chạy qua các cung đường dọc 2 bên bờ sông Thu Bồn với cánh đồng lúa, nương ngô, bãi cát, băng qua các ngôi làng, ngắm bình minh trên cầu bắc ngang sông Thu…


Nick Cox - Giám đốc Hợp phần Bảo tồn Đa dạng Sinh học do USAID tài trợ phát biểu khai mạc sự kiện


Ông Đỗ Quang Tùng phát biểu tại sự kiện.


Chung tay bảo tồn Voi hoang dã là thông điệp chính của giải chạy năm nay

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn nhấn mạnh giải chạy là một sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch hết sức quan trọng; là dịp để huyện quảng bá, giới thiệu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, những giá trị văn hoá truyền thống cũng như sự thân thiện, mến khách của người dân Nông Sơn nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung đến du khách.

Đặc biệt, với chủ đề "Hưởng ứng ngày Voi Thế giới 12/8", giải chạy có một cung đường xuyên vùng lõi Khu Bảo tồn Loài và Sinh cảnh Voi tại Nông Sơn. Nơi đây là một trong những khu vực dự án của Hợp phần bảo tồn đa dạng sinh học thuộc dự án VFBC do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Ông Nick Cox - Giám đốc Hợp phần Bảo tồn Đa dạng Sinh học cho biết Khu Bảo tồn Loài và Sinh cảnh Voi tại Nông Sơn hiện có một quần thể voi gồm 8 cá thể sinh sống trong diện tích gần 19.000ha của rừng tự nhiên. Thông qua giải chạy này, Hợp phần Bảo tồn Đa dạng Sinh học do USAID tài trợ mong muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống tự nhiên của loài voi, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng đồng hành trong các hoạt động bảo tồn voi hoang dã.

Chia sẻ về ý nghĩa của giải chạy, ông Đỗ Quang Tùng - Trưởng Ban quản lý các dự án lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT cho rằng đây không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc quản lý rừng và bảo tồn đa dạng sinh học, từ đó ổn định sinh cảnh nhằm hỗ trợ tăng quần thể voi trong tự nhiên.

Ông Đỗ Quang Tùng cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo huyện Nông Sơn, nhà tài trợ và các cơ quan đã phối hợp tổ chức thành công giải chạy và bày tỏ mong muốn tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các sự kiện tiếp theo.Dịp này, đến với Nông Sơn, các vận động viên và du khách còn có cơ hội hoà mình vào không khí sôi động của Ngày hội Văn hóa Du lịch Đại Bình với nhiều hoạt động thú vị.

Một số hình ảnh


Hơn 700 vận động viên hào hứng tham gia giải chạy Khám phá Nông Sơn 2023


Cung đường chạy đẹp như mơ của Giải chạy Khám phá Nông Sơn 2023


Anh Võ Xuân Vĩnh - người về đích ở vị trí số 1 cự ly 38km
Gia đình anh Nguyễn Anh Nguyên và đường đua tràn ngập niềm vui

(Theo Thùy Dung-Tiến Dũng, Nông Thôn Việt)
Lê Thủy - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn