Thứ hai, 21/06/2021

Chương trình tình nguyện “Chung tay cùng miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ” tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm, 03/12/2020 | 00:00 GMT+7

DALN Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình tình nguyện “Chung tay cùng miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ” để hỗ trợ cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ.   

 

Ngày 28/11/2020, Chương trình tình nguyện với lực lượng nòng cốt là đoàn thanh niên và đại diện nhiều cơ quan, đơn vị phối hợp và đồng hành đã được tổ chức tại các xã Triệu Nguyên, xã Ba Lòng (huyện ĐaKrông) và xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong) của tỉnh Quảng Trị.

 

Đồng chí Tạ Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu phát động chương trình tình nguyện

 

Dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Tạ Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Trần Thị Thu, tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Hồng Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp triển khai thực hiện và 150 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng trị và các địa phương.

 

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, đồng chí Tạ Hồng Sơn và đồng chí Nguyễn Hồng Phương trao và tiếp nhận hỗ trợ

 

Trong chương trình, Đoàn đã tổ chức hỗ trợ các cây (rau, keo lai, cây ăn quả), con giống (gà, vịt), các thiết bị xử lý nước sạch (thiết bị lọc nước và máy lọc nước); sách vở, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trang thiết bị trường học (trường mầm non, trường TH&THCS Triệu Độ, Triệu Nguyên); các nhu yếu phẩm (gạo, thuốc); thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chịu thiệt hại.

 

Đồng chí Hà Công Dũng, Bí thư Chi Đoàn Ban đại diện trao tặng quà, giúp đỡ các em thiếu nhi yên tâm đến trường

 

Để hưởng ứng chương trình tình nguyện do Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động, Chi đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã vận động những tấm lòng hảo tâm của cán bộ viên chức, người lao động trong Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp. Với khoản kinh phí quyên góp được đã phần nào chung tay góp phần giúp đỡ người dân Quảng Trị vượt qua khó khăn, sau khi chịu những hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra.

 

           

Hình ảnh dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang Liệt sĩ xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong

 

Đoàn tình nguyện dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9

 

          Cũng trong ngày, Đoàn đã dâng hương tri ân và tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Đài tưởng niệm Liệt sĩ Trung đoàn 6 (huyện ĐaKrông); tổ chức dọn dẹp vệ sinh (Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Độ), làm sạch môi trường nông thôn, dọn dẹp rác thải, bùn lầy sau mưa lũ, làm sạch các tuyến đường; lắp các máy lọc nước tại các điểm trường, trạm y tế./.

Hà Công Dũng - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm