Thứ bảy, 08/05/2021

Chuyên gia Quốc tế Tài chính vi mô hỗ trợ vận hành Quỹ VDF và Nhóm TDTK Dự án KfW10

Thứ hai, 17/09/2018 | 00:00 GMT+7

DALN Sau chuyến công tác hiện trường từ 04-15/9/2018 tại 3 tỉnh dự án KfW10 Quảng Nam, Gia Lai và Kon Tum, sáng 17/9/2018 ông Sebastian Behrle, Chuyên gia tài chính vi mô đã có buổi làm việc báo cáo kết quả hỗ trợ cộng đồng thôn về hoạt động Quỹ phát triển thôn (VDF) và Nhóm tín dụng tiết kiệm (TDTK).   

 

Tiếp và làm việc với Chuyên gia có Ông Vũ Quang Vinh, Phó giám đốc Ban quản lý dự án KfW10 trung ương (Dự án), ông Nguyễn Việt Dũng, Trợ lý Cố vấn trưởng cùng các cán bộ của Dự án.

 

Ông Vũ Quang Vinh, Phó giám đốc Dự  án làm việc cùng Ông Sebastian Behrle.

 

Theo báo cáo, việc thực hiện Quỹ VDF của cộng đồng tại 3 tỉnh dự án đang đi đúng hướng và có hiệu quả. Sự tham gia của Hội Phụ nữ đã và đang giúp cho việc vận hành Quỹ VDF và Nhóm TDTK hoạt động được tốt hơn. Mới đây, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã ra quyết định ban hành  Hướng dẫn chi tiết thực hiện Quỹ VDF áp dụng cho dự án KfW10 giúp cho việc vận hành quỹ thêm thuận lợi.

 
 

Chuyên gia Sebastian Behrle làm việc với cộng đồng thôn Kon Tu Ma, xã Mang Cành, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum

 

Làm việc với cộng đồng Buôn Nung, xã Chư Đrăng, huyện Krong Pa, tỉnh Gia Lai
 
 

Làm việc với cộng đồng Thôn 1, xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam

 

Đánh giá tại hiện trường, chuyên gia đã ghi nhận việc thực hiện Quỹ VDF và Nhóm TDTK tại các thôn tham gia dự án KfW10 là một hướng đi đúng, giúp người dân nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn, phát triển kinh tế nâng cao đời sống, giảm thiểu sự phụ thuộc vào rừng, giảm thiếu tác động xấu đến rừng.

 

Thay mặt Ban quản lý dự án KfW10 Trung ương, ông Vũ Quang Vinh đã đánh giá cao kết quả hỗ trợ của ông Sebastian Behrle trong việc hỗ trợ cộng đồng và tập huấn cho các cán bộ của Ban quản lý dự án KfW10 các cấp triển khai Quỹ VDF và Nhóm TDTK, và mong muốn chuyên gia tiếp tục hỗ trợ cán bộ Ban quản lý dự án KfW10 các cấp và cộng đồng trong thời gian tới, đảm bảo mục tiêu đã đề ra.

 

Phiên giao dịch Nhóm TDTK và Quỹ VDF tại thôn Đăk Wât, xã Đắk Kroong, huyện Đăk Glêi, tỉnh Kom Tum

 

Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm