Thứ ba, 18/06/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Chuyến thăm của nhà tài trợ dự án JIFPRO tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Thứ sáu, 23/06/2023 | 09:06 GMT+7

DALN Trong hai ngày 20 và 21/6/2023, đại diện của nhà tài trợ JIFPRO và công ty UPR (nhà tài trợ của Dự án JIFPRO tại tỉnh Thừa ThiênHuế) đã đến thăm hiện trường trồng rừng và tổ chức trồng cây tại địa bàn thực hiện Dự án tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giai đoạn 2 của Dự án JIFPRO tại Thừa Thiên Huế được thực hiện từ năm 2019 với mục tiêu trồng 42,5ha rừng keo chịu hạn tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế. Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện môi trường, chống cát bay, góp phần bảo vệ khu vực sản xuất nông nghiệp và kinh tế địa phương.

Qua kiểm tra hiện trường trồng rừng, ông Sakata Yoshida – Chủ tịch công ty UPR cũng như bà Emiko Sano – chuyên gia quản lý dự án của JIFPRO cảm ơn và đánh giá cao nỗ lực của các đối tác phía Việt Nam trong việc thực hiện dự án. Mặc dù điều kiện lập địa khó khăn và khí hậu khắc nghiệt nhưng rừng trồng của Dự án vẫn phát triển tốt, giúp phủ xanh và dần dần cải thiện thảm thực bì tại những địa điểm có rừng.       

   
Diện tích rừng trồng năm 2022 và 2023

Ông Nguyễn Hữu Huy – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế - đơn vị trực tiếp chỉ đạo thực hiện dự án tại tỉnh cũng thể hiện quyết tâm trong việc duy trì các kết quả của Dự án. Ông cho biết “Ngành lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế cảm ơn sự góp sức của các nhà tài trợ, sự hỗ trợ của Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp trong việc cải thiện che phủ rừng tại Thừa Thiên Huế và hy vọng các nhà tài trợ sẽ tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế trong công cuộc phủ xanh tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian sắp tới”.
 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại biển tên Dự án

Đại diện của nhà tài trợ JIFPRO cũng đã thăm lại các diện tích của Dự án JIFPRO trong giai đoạn trước năm 2019 và rất vui mừng khi thấy được nhiều diện tích trồng từ năm 2011 cây phát triển rất tốt. Khi được hỏi về việc khai thác khu vực rừng trồng này, ông Nguyễn Hùng – một nông dân tham gia Dự án cho biết ông tình nguyện cam kết sẽ tiếp tục giữ lại các khu vực rừng này để chống xói mòn, chống cát bay, bảo vệ khu vực dân cư lân cận là nơi ông và gia đình hiện đang sinh sống và canh tác nông nghiệp.                                                                
   
Đoàn công tác thăm khu vực dự án JIFPRO giai đoạn 1 (2011-2019)

Đặc biệt trong chuyến công tác lần này, đại diện của công ty UPR và tổ chức JIFPRO đã cùng với Ban quản lý các Dự án lâm nghiệp, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện chính quyền xã và người dân địa phương đã tổ chức trồng cây lưu niệm ngay tại hiện trường thực hiện Dự án. Sau khi trồng cây, đoàn công tác đã kết thúc chuyến thăm tốt đẹp tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Lê Thủy - CTV
 
 
 
 
  
 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn