Thứ ba, 18/05/2021

Công bố nhóm công tác liên tỉnh về quản lý nước tại khu vực Tứ giác Long Xuyên

Thứ sáu, 12/08/2016 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 17/06/2016, với sự hỗ trợ của Chương trình ICMP, hai tỉnh An Giang và Kiên Giang đã tổ chức lễ công bố Nhóm kỹ thuật về quản lý nước tại khu vực Tứ Giác Long Xuyên. Nhóm được thành lập nhằm mục đích tăng cường hợp tác giữa hai tỉnh trong quản lý tài nguyên nước thuộc hệ thống thủy lợi Tứ Giác Long Xuyên, thuộc địa phận hai tỉnh. Hiện nay, chưa có cơ chế chính thức về trao đổi thông tin thường xuyên giữa hai tỉnh trong quản lý nước.   

Từ năm 2013, Chương trình ICMP đã hỗ trợ xây dựng và thực hiện quy chế vận hành hệ thống thủy lợi Tứ Giác Long Xuyên, đây là một trong những hệ thống thủy lợi quan trọng nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long. Thách thức là làm cách nào để hài hòa các mục tiêu khác nhau gồm tưới, kiểm soát lũ và xâm nhập mặn. Hai tỉnh An Giang và Kiên Giang đã ký kết thỏa thuận về quản lý nước khu vực Tứ Giác Long Xuyên và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) hai tỉnh đã cam kết chỉ đạo thực hiện thỏa thuận này. Tuy nhiên, việc kết hợp quản lý nước và quản lý tài nguyên nước đòi hỏi có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở NN&PTNT và Sở Tài nguyên môi trường (TNMT). Đó là lý do nhóm công tác được thành lập nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ngành có liên quan tại hai tỉnh.

Nhóm công tác gồm đại diện của các Sở NN&PTNT, Sở TNMT và các chi cục có liên quan thuộc Sở, các nhà hoạch định chính sách cũng như các cán bộ thực hiện có chuyên môn vận hành và kỹ thuật tốt. Do đó, nhóm sẽ giúp tạo điều kiện ra quyết định về các vấn đề vận hành và thiết lập mối liên kết chặt chẽ hơn nhằm chuẩn hóa quy trình vận hành thường xuyên cũng như trong các trường hợp khẩn cấp.

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm