Thứ bảy, 02/12/2023

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị công nhân viên chức năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư, 19/01/2022 | 08:18 GMT+7

DALN Ngày 18/01/2022, Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị công nhân viên chức năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Vũ Văn Hưng - Chủ tịch Công đoàn Ban chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Ban, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Giám đốc, Phó Giám đốc các dự án thuộc Ban, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên của Ban.Đồng chí Vũ Văn Hưng - Chủ tịch Công đoàn Ban khai mạc hội nghịĐồng chí Phạm Vũ Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Ban trình bày báo cáo tại hội nghị

Trình bày Báo cáo công tác Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, đồng chí Phạm Vũ Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Ban cho biết, trong năm 2021, công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên công đoàn là một trong những nội dung được Ban Chấp hành Công đoàn Ban quan tâm hàng đầu, thường xuyên theo dõi chỉ đạo các Tổ công đoàn cơ sở thực hiện. Trong năm việc thực hiện các quy định của Nhà nước, chế độ liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động luôn được đảm bảo, đến nay chưa có trường hợp vi phạm, khiếu nại nào.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc đời sống người lao động tiếp tục được Công đoàn Ban quan tâm, trong năm 2021, Công đoàn Ban thường xuyên xem xét mọi ý đề xuất và kịp thời khen thưởng, động viên tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ phát huy tối đa khả năng sáng tạo đem lại hiệu quả trong công việc. Ngoài ra, Công đoàn Ban luôn lắng nghe nguyện vọng từ người lao động thông qua các buổi gặp mặt, trao đổi, những thắc mắc của người lao động về công việc, các chế độ chính sách đều được Công đoàn giải đáp thỏa đáng theo quy định, việc chi lương, trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện đầy đủ và kịp thời.

Công đoàn Ban còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền tập trung tăng cường chỉ đạo giám sát thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan” và tăng cường chấp hành tốt kỷ cương và kỷ luật lao động. Phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị công chức viên chức, lao động hợp đồng gắn với hội nghị sơ kết và tổng kết tình hình thực hiện của Ban nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên. Cùng thảo luận, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đảm bảo quyền lợi chính đáng của công đoàn viên.

Trong năm Công đoàn Ban đã tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua được Công đoàn cơ quan Bộ phát động: Tháng công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021. Ban Chấp hành công đoàn Ban đã phối hợp rất tốt với các Chi bộ Đảng, Đảng bộ Ban thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tích cực tham gia xây dựng Đảng. Bồi dưỡng, hướng dẫn để các chi bộ xem xét kết nạp các đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng để các Đảng viên mới kết nạp được trở thành đảng viên chính thức. Công tác tuyên truyền, phát triển Đảng trong công chức, viên chức, người lao động, đã được Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh.Đồng chí Đỗ Quang Tùng - Bí Thư Đảng ủy, Q.Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Quang Tùng - Bí Thư Đảng ủy, Q.Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đánh giá cao những thành tích Ban Chấp hành Công đoàn Ban đã đạt được trong năm 2021. Đặc biệt trong bối cảnh rất nhiều khó khăn tác động tới việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban, ảnh hưởng chung tới cán bộ, viên chức người lao động; tuy nhiên với sự nỗ lực của các cấp Công đoàn Ban đã làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng cho người lao động. Đồng chí Bí thư mong muốn, trong thời gian tới, Công đoàn Ban tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền viên chức người lao động thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công đoàn Ban phối hợp chặt chẽ với chính quyền vận động viên chức người lao động tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn hoàn thành kế hoạch chính trị của Ban.

Năm 2022, Công đoàn ban quản lý các dự án Lâm nghiệp xác định nhiệm vụ chủ yếu và xây dựng chương trình, kế hoạch tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp tốt với Chính quyền thực hiện mục tiêu chính trị của Ban đặt ra năm 2022; tiếp tục phát huy tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động; chủ động nghiên cứu, đề xuất các chính sách có lợi cho người lao động hơn so với quy định của pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh; tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động, tiêu biểu là phong trào “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”, Phong trào “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn trong tình hình mới” theo Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị; thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện phong trào “Xây dựng đời sống Văn hóa công sở” tại các đơn vị; tổ chức các phong trào thi đua trọng tâm vào các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn.

Cũng trong năm 2022, Công đoàn Ban sẽ tiếp tục tăng cường công tác phát triển đoàn viên đi đôi với việc nâng cao chất lượng đoàn viên; tăng cường hoạt động công tác nữ công, quan tâm, chăm lo đến các chính sách đối với lao động nữ, thực hiện bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ; tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác tài chính công đoàn đảm bảo đúng quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tăng cường công tác kiểm tra và hoạt động của ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp; xây dựng kế hoạch tuyên truyền kết quả Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đồng thời phối hợp với Đoàn thanh niên trong các phong trào văn thể và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn