Thứ hai, 04/07/2022

* Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021  

* Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021  

* Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em  

 

Đại hội Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành công tốt đẹp

Thứ hai, 18/05/2015 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 14/5, thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch 252-KH/ĐU ngày 13/11/2014 của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Hà Công Tuấn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng bộ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Ủy viên Thường vụ Đảng bộ, đồng chí Phan Văn Đương - Phó ban Tổ chức Đảng ủy Bộ NN&PTNT và 62 đại biểu đảng viên tham dự Đại hội.   

 

Đồng chí Hà Công Tuấn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng bộ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đại hội đã đánh giá kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Khóa II nhiệm kỳ 2010 - 2015; quyết định phương hướng, nhiệm vụ phát triển trọng tâm của Đảng bộ Ban giai đoạn 2015 - 2020.

 

Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp là Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Bộ NN&PTNT gồm 4 Chi bộ (Chi bộ WB&ADB; Chi bộ KfW không hoàn lại và PACSA2; Chi bộ KfW7, JICA2, FPP & Biến đổi khí hậu; Chi bộ Văn phòng Ban), với 62 đảng viên trong số 130 công chức, viên chức và người lao động.  Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, nhưng Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ cơ quan Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã bám sát chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên, lãnh đạo cán bộ, đảng viên đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, giữ vững và phát huy được vai trò lãnh đạo và hạt nhân chính trị.

 

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, với sự chỉ đạo và lãnh đạo của Đảng ủy và lãnh đạo Ban cùng với sự nỗ lực của BQL dự án các cấp từ Trung ương đến địa phương, các dự án toàn Ban đã trồng mới được trên 100.000 ha rừng tập trung, khoanh nuôi 30.000 ha rừng đạt 100% kế hoạch Nghị quyết đề ra tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện thành công Đề án Tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp. Bên cạnh đó, các dự án trong Ban đã đã hỗ trợ nhiều địa phương trong cả nước nâng cấp, xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa thôn bản góp phần vào việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, Ban đã nghiên cứu và đề xuất một số chính sách mới, đóng góp cho công cuộc phát triển chung của toàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Đồng chí Trần Văn Luật - Bí thư BCH Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp

trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015

 

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp

trình bày dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015

 

Về công tác xây dựng Đảng, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền động viên cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, các Nghị quyết của Trung ương (Khóa XI). Công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, phát triển Đảng luôn được quan tâm đúng mức, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và chất lượng. Đảng bộ thường xuyên quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo đối với công tác đoàn thể quần chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể hoạt động.

 

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp. Theo đó, Đảng bộ Ban tiếp tục quán triệt sâu sắc đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy hơn nữa trí tuệ tập thể, đoàn kết nội bộ, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, giữ vững vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức Đảng. Cán bộ, đảng viên nêu cao vai trò trách nhiệm, lập trường chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức, kỷ luật, tiên phong gương mẫu không ngại khó khăn, gian khổ, nói đi đôi với làm.

 

Phấn đấu hoàn thành những chỉ tiêu cơ bản: 100% đảng viên tham gia học tập các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng; 90% đảng viên trở lên đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 100% Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, trong đó có ít nhất 01 Chi bộ đạt tiêu chí trong sạch vững mạnh tiêu biểu, không có tổ chức Đảng yếu kém; 100% các dự án hoàn thành mục tiêu và quyết toán dự án hoàn thành đúng thời gian quy định; phấn đấu trong 5 năm kết nạp được ít nhất 10 quần chúng ưu tú vào Đảng.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Công Tuấn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng bộ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao những thành tích Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 và khẳng định với những kết quả đó, Đảng bộ Ban luôn được Ban Thường vụ Đảng bộ Bộ NN&PTNT đánh giá là tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh.

 

Đồng chí Hà Công Tuấn cơ bản đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ Ban, đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cần tập trung làm tốt hơn nữa việc nâng cao năng lực cán bộ đảng viên; quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, vận dụng sáng tạo các quan điểm chỉ đạo của cấp trên để xác định mục tiêu cụ thể, các lĩnh vực ưu tiên trong thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp. Bên cạnh đó, Đảng bộ Ban cần làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo việc quản lý nguồn vốn có hiệu quả.

 

Với tinh thần làm việc đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 5 đồng chí: Đ/c Vũ Xuân Thôn, đ/c Nguyễn Văn Sơn, đ/c Phạm Hồng Vích, đ/c Vũ Văn Hưng, đ/c Nguyễn Trường Giang. Đại hội cũng đã bầu 3 đại biểu và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Bộ NN&PTNT.

 

Các Đảng viên thuộc Đảng bộ tiến hành bỏ phiếu bầu ra BCH Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Ủy viên Thường vụ Đảng bộ Bộ NN&PTNT tặng hoa chúc mừng

BCH Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

Thay mặt BCH Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Vũ Xuân Thôn chân thành cám ơn sự tín nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên của Ban. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của cán bộ, đảng viên nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết cùng nhau thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, xây dựng Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp ngày càng phát triển.

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Ủy viên Thường vụ Đảng bộ Bộ NN&PTNT

và đồng chí Vũ Xuân Thôn - Bí thư BCH Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020

tặng hoa cám ơn những đóng góp của đồng chí Trần Văn Luật - Bí Thư BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015

Sơn Lâm

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn