Thứ bảy, 02/07/2022

* Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021  

* Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021  

* Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em  

 

Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2014

Thứ sáu, 24/01/2014 | 00:00 GMT+7

DALN Hòa chung niềm vui, phấn khởi của một năm thành công trên các lĩnh vực của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp qua hội nghị Tổng kết công tác Ban và công nhân viên chức năm 2013 triển khai kế hoạch năm 2014, ngày 21/1/2014, Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.   

 Tham dự Hội nghị có đ/c Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Bộ Nông nghiệp & PTNT, đ/c Trần Văn Luật – Bí thư Đảng ủy Ban và toàn thể các Đảng viên trong Đảng bộ.  
 
Đồng chí Trần Văn Luật – Bí thư Đảng ủy Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phát biểu khai mạc hội nghị
 
Lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động chuyên môn
Năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, sự nỗ lực phấn đấu của công chức, viên chức đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cơ bản.
 
Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, tác động không nhỏ đến đời sống, tư tưởng của cán bộ, Đảng viên. Vốn đối ứng cấp cho các dự án chậm, không đủ đã làm giảm tiến độ nhiều hoạt động, công trình dự án thuộc Ban. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp & PTNT, sự phấn đấu nỗ lực của các Chi bộ, Ban Chấp hành Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể cán bộ viên chức, Đảng viên khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao làm nên một năm thành công rực rỡ. Các dự án toàn Ban đã trồng được gần 27 ngàn ha rừng tập trung, đạt 110% so với kế hoạch năm 2013; chăm sóc được gần 60 ngàn ha rừng trồng các loại đạt 100% chỉ tiêu, các chỉ tiêu khối lượng khác đều đạt và vượt xa kế hoạch được giao.
 
Công tác giải ngân trong năm 2013 đạt kết quả tốt nhất trong nhiều năm qua được Bộ Nông nghiệp &PTNT ghi nhận và đánh giá cao. Các dự án của Ban đã tiến hành giải ngân với tổng kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng đạt 103%  kế hoạch năm. 
 
Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị xây dựng chương trình dự án mới được đặc biệt quan tâm với việc đề xuất chuẩn bị 8 dự án mới trong đó có các dự án lớn như Dự án KfW8, Dự án WB4, WB5 “Tăng cường năng lực thích ứng dựa trên hệ sinh thái rừng ngập mặn và rừng vùng biên giới”…
 
Làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng
Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, Đảng viên trong toàn Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp công tác xây dựng Đảng đã có bước đổi mới và đạt được những kết quả nhất định, hoạt động của các Chi bộ, Đảng bộ từng bước đi vào nề nếp, giữ được nguyên tắc, không có sai phạm. Đảng bộ đã thực sự giữ vững và phát huy được vai trò lãnh đạo và hạt nhân chính trị.
 
Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác đoàn thể, quần chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể hoạt động. Công tác phát triển Đảng được quan tâm đúng mức, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và chất lượng.
 
Luôn củng cố, hoàn thiện tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Ban và các dự án. Nội bộ đoàn kết nhất trí, Quy chế về mối quan hệ làm việc giữa cấp ủy và chính quyền luôn được coi trọng, quy chế dân chủ cơ sở được chú ý thực hiện, cán bộ viên chức các dự án làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
Công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh được các cấp ủy Đảng hết sức quan tâm. Công tác xây dựng và triển khai kế hoạch học tập và thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, Trung ương 5, TW6,TW7 (Khóa XI) được tiến hành chủ động kịp thời, bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra.
 
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong cán bộ, Đảng viên và cán bộ viên chức trong toàn Ban.
 
Đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Bộ Nông nghiệp & PTNT rất phấn khởi
vì những thành công mà Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã đạt được
 
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Bộ Nông nghiệp & PTNT chúc mừng những thành công Đảng ủy Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã thực hiện được trong năm qua. Đồng chí Phó bí thư thường trực đánh giá cao những hoạt động cụ thể của Ban trong việc thực hiện nghiêm túc công tác trọng tâm xây dựng Đảng của năm 2013 là nâng cao chất lượng Chi bộ. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2014, Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, chỉ đạo thực hiện thành công nhiệm vụ mới xây dựng Đảng với chủ đề “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận” đảm bảo được uy tín của Đảng trong giai đoạn mới.
 
 
Phát biểu kết thúc hội nghị đồng chí Trần Văn Luật – Bí thư Đảng ủy Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp thay mặt Đảng bộ Ban tiếp thu ý kiến đóng góp chỉ đạo của Đảng ủy Bộ và khẳng định với cố gắng của các Đảng viên và toàn thể cán bộ của Ban, các lĩnh vực chuyên môn và xây dựng Đảng đều có bước tiến đáng kể.  Không khí của tinh thần dân chủ thực sự đã được thể hiện rõ nét trong phong cách làm việc của Ban. Tuy nhiên nhiệm vụ công tác của Ban trong năm 2014 là hết sức nặng nề. Để hoàn thành được mục tiêu đề ra đạt hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu và tin tưởng với truyền thống đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao, toàn thể Đảng viên và cán bộ của Ban phấn đấu tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã được giao trong năm 2014.
 
Cuối hội nghị, Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Trung Hậu – Phó Giám đốc Dự án KfW4 và trao Giấy khen của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp & PTNT cho các Đảng viên và Chi bộ có thành tích xuất sắc trong năm 2013.
 
Một số hình ảnh khác về hội nghị:
 
Toàn thể cán bộ Đảng viên và cán bộ viên chức Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp
quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra năm 2014
 
Đồng chí Phạm Hồng Vích – Bí thư Chi bộ KfW7, JICA2, FPP và Biến đổi khí hậu:
“Trong hoạt động của các Chi bộ năm 2014 cần phải chú trọng đến việc tập trung vào chuyên đề chính rõ ràng
để các chủ trương được phổ biến cụ thể vào thực tiễn”
 
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Chi bộ Văn phòng: “Muốn thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương
đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW có hiệu quả cần phải có nhiều hoạt động thực tiễn sâu sắc”
 
Đồng chí Phạm Quốc Chiến – Bí thư Chi bộ WB và ADB: “Cần tập trung vào việc đào tạo cán bộ Đảng viên,
vì đó sẽ là yếu tố quyết định thành công những mục tiêu trong giai đoạn tới”
 
Đồng chí Trần Trung Hậu – Bí thư Chi bộ KfW không hoàn lại và PACSA2: “Việc xây dựng thêm nhiều dự án mới
và bố trí hợp lý công ăn việc làm cho cán bộ Đảng viên có ý nghĩa quan trọng nhằm ổn định tư tưởng”
 
Đồng chí Phạm Vũ Thắng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp: “Đoàn thanh niên
luôn sát cánh cùng với Đảng bộ Ban khắc phục mọi khó khăn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”
 
Sơn Lâm

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn