Thứ bảy, 02/12/2023

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Đẩy mạnh công tác truyền thông qua báo chí trong việc thực hiện dự án STW.

Thứ bảy, 13/08/2022 | 01:24 GMT+7

DALN Nhằm tăng cường công tác truyền thông trong việc chống buôn bán động vật hoang dã nguy cấp cũng như các hoạt động của dự án STW, chiều ngày 12/8 vừa qua, tại trụ sở báo Nông nghiệp Việt Nam, Ban quản lý dự án STW trung ương cùng Văn phòng dự án STW (WWF) đã có buổi làm việc Báo Nông nghiệp Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Trọng Đảm - Phó tổng biên tập và các phóng viên, biên tập viên của Báo.

Tại buổi làm việc Bà Trần Thị Nam Hà - Phó giám đốc Ban quản lý dự án STW trung ương đã giới thiệu về dự án và đưa ra vai trò quan trọng của truyền thông trong các hoạt động chống buôn bán động vật hoang dã nguy cấp cũng như tầm ảnh hưởng của báo chí trong các hoạt động của dự án.

Hai bên nhất trí rằng các mục tiêu cụ thể của dự án đòi hỏi sự tham gia của tất cả các bên có thẩm quyền, cam kết của quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các nhóm nghề nghiệp, các tổ chức dịch vụ xã hội và công chúng nói chung trong cuộc chiến chống buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã bất hợp pháp. Điều quan trọng là phải nâng cao năng lực thực thi pháp luật của tất cả các bên để bảo tồn các loài nguy cấp và chống buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, cũng như giảm nhu cầu tiêu thụ sản phẩm và động vật hoang dã bất hợp pháp.

Ông Nguyễn Trọng Đảm khẳng định “Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Dự án STW để thực hiện một số sáng kiến trong khuôn khổ dự án trong thời gian tới và khẳng định sẽ hỗ trợ các hoạt động truyền thông cho dự án trong quá trình thực hiện dự án, với hy vọng sẽ lan tỏa được các thông điệp của dự án”.Tại buổi làm việc 2 bên đã thống nhất một số nội dung hợp tác trong khuôn khổ của dự án, việc hợp tác cụ thể sẽ được đưa vào kế hoạch hoạt động trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngày 9/5/2022, Bộ NN & PTNT đã phê duyệt Văn kiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Dự án nhằm huy động sự tham gia, phối hợp và cộng tác hiệu quả của các bên liên quan nhằm nâng cao nhận thức và vai trò của các nhà lãnh đạo và quản lý nhằm thúc đẩy các hoạt động liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp và ngăn chặn buôn bán trái phép động vật hoang dã nguy cấp, do đó giảm nhu cầu và tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã bất hợp pháp. Nội dung hoạt động của dự án bao gồm ba hợp phần. Hợp phần một, huy động sự tham gia của các bên có thẩm quyền và cam kết của lãnh đạo quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các nhóm chính trị xã hội nghề nghiệp và công chúng trong cuộc chiến chống buôn bán trái phép Vật hoang dã nguy cấp. Hợp phần thứ hai tập trung vào việc nâng cao năng lực quản lý và thực thi pháp luật của các bên liên quan nhằm bảo tồn, bảo tồn các loài nguy cấp và ngăn chặn buôn bán trái phép động vật hoang dã. Hợp phần thứ ba của dự án nhằm giảm tiêu thụ động vật hoang dã bất hợp pháp.
Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn