Thứ sáu, 19/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Đoàn công tác  của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) làm việc với Ban quản lý các dự án lâm nghiệp

Thứ hai, 21/02/2022 | 09:18 GMT+7

DALN Ngày 15/2/2022, Đoàn công tác của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) gồm bà Ellen Giordano – Giám đốc cấp cao – Quan hệ Đối tác Chính phủ Hoa Kỳ, WWF Hoa Kỳ; ông Mike Pejcic – Giám đốc Tài chính, WWF Hoa Kỳ; bà Michelle Owen, Giám đốc Dự án Bảo vệ các loài nguy cấp, WWF Hoa Kỳ; ông Dechen Dorji – Giám đốc Cấp cao, Chương trình Bảo tồn động vật hoang dã Châu Á và ông Nguyễn Quốc Hùng – Quyền Giám đốc Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học, Dự án VFBC, WWF Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với BQL các dự án lâm nghiệp. Tiếp đón đoàn có ông Đỗ Quang Tùng – Quyền Trưởng ban, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Trưởng ban, ông Vũ Văn Hưng – Phó Trưởng ban.

Đại diện cho phía BQL các dự án lâm nghiệp, ông Đỗ Quang Tùng phát biểu chào đón đoàn đại biểu của WWF- đoàn khách nước ngoài đầu tiên trong năm 2022 của BQL các dự án lâm nghiệp. Ông cũng đề cập đến sự kiện quan trọng đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và WWF, đó là lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và WWF về Hợp tác Phát triển nông nghiệp và tham gia đối tác Một sức khỏe tại Việt Nam giai đoạn 2022-2026. Biên bản ghi nhớ bao gồm những nội dung liên quan đến Bảo vệ môi trường, Biến đổi khí hậu và Bảo vệ đa dạng sinh học, v.v… Đây là những lĩnh vực trọng tâm mà các dự án thuộc BQL các dự án lâm nghiệp đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện trong giai đoạn sắp tới.

Bà Ellen Giordano – Giám đốc cấp cao – Quan hệ Đối tác Chính phủ - WWF Hoa Kỳ cùng các thành viên của đoàn đại biểu của WWF cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gặp mặt trực tiếp lãnh đạo và cán bộ của BQL các dự án lâm nghiệp sau một thời gian dài các chuyến bay quốc tế bị trì hoãn do dịch bệnh. Đoàn cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của BQL các dự án lâm nghiệp trong việc thực hiện các dự án do Ban làm chủ dự án mà WWF hiện đang là đối tác thực hiện.

BQL các dự án lâm nghiệp được giao làm chủ dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (dự án VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là cơ quan chủ quản. Dự án gồm hai hợp phần là Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học, trong đó WWF được nhà tài trợ USAID giao thực hiện Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học triển khai tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và các Vườn quốc gia Cúc Phương, Bạch Mã, Bidoup-Núi Bà và Cát Tiên. Mục tiêu chung của Hợp phần là bảo tồn đa dạng sinh học ở những khu vực rừng có giá trị cao về đa dạng sinh học của quốc gia.  Ngoài ra, BQL dự án lâm nghiệp cũng đang phối hợp chuẩn bị và xây dựng dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp do USAID tài trợ, dự kiến sẽ sớm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt Văn kiện dự án trong thời gian sắp tới.

Sau phần trao đổi của ông Vũ Văn Hưng – Phó Trưởng ban kiêm Giám đốc Dự án VFBC, hai bên thống nhất sẽ đảm bảo việc chia sẻ thông tin, linh hoạt trong cách xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện mà vẫn đảm bảo đạt được mục tiêu của các dự án cũng như các quy định của nhà tài trợ và chính phủ Việt Nam, qua đó đóng góp kịp thời vào những nỗ lực phục vụ cho các mục tiêu chung về bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam. Đồng thời, hai bên cần làm việc chặt chẽ với nhà tài trợ để có được sự đồng hành của họ trong quá trình đưa ra quyết định quan trọng về hoạt động của các dự án.

Ông Đỗ Quang Tùng khẳng định hiện tại mối quan hệ giữa WWF và BQL đang trong giai đoạn vô cùng tốt đẹp và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục duy trì sự hợp tác lâu dài hiệu quả trong tương lai. Sự hiểu biết, tinh thần hỗ trợ và chia sẻ sẽ giúp hai bên cùng giải quyết những khó khăn, trở ngại do những quy định khác biệt của các bên trong việc thực hiện dự án. BQL dự án lâm nghiệp cam kết sẽ luôn sẵn sàng phối hợp với WWF để thực hiện các dự án về lâm nghiệp và các dự án liên quan nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ NN và PTNT và WWF.

Một số hình ảnh của đoàn làm việc:

Lê Thị Thủy - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn