Thứ bảy, 02/12/2023

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Doanh nghiệp cam kết chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật

Thứ sáu, 03/03/2023 | 20:28 GMT+7

DALN Chiều 3/3, tại TP.HCM, Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp đã phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) tổ chức Hội nghị tăng cường trách nhiệm xã hội và chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật, hướng tới phát triển bền vững.

Sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp, nhận diện các rủi ro (pháp lý, tài chính và uy tín) liên quan đến việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã trong quá trình hoạt động hợp pháp của các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời tăng cường trách nhiệm xã hội, sự tham gia của khu vực tư nhân, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trong phòng, chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật.Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI cho biết, năm 2022, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều khó khăn, bất ổn, kinh tế Việt Nam vẫn đạt được những kết quả tích cực.

Bước sang năm 2023, tình hình thế giới và khu vực cũng được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường khiến doanh nghiệp Việt Nam không tránh khỏi những tác động bất lợi. “Trước những khó khăn, các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt cơ hội để để tái cấu trúc, đổi mới, chú trọng chuyển đổi số, kinh tế xanh hướng đến phát triển bền vững” - ông Võ Tân Thành nhấn mạnh.


Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại Hội nghị.

Chia sẻ với đại diện các doanh nghiệp, bà Michelle Owen - Giám đốc Văn phòng Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp cho biết Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, do Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp – Bộ NN&PTNT (MBFP) là chủ dự án, phối hợp với WWF, TRAFFIC và ENV thực hiện. Mục tiêu của Dự án là tăng cường cam kết, ủng hộ của lãnh đạo các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương; huy động sự hỗ trợ từ khu vực tư nhân nhằm giảm nhu cầu và tình trạng tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã trái pháp luật.

Theo bà Michelle Owen, Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp luôn sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin, kiến thức về tình hình buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật tại Việt Nam cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật.Bà Michelle Owen - Giám đốc Văn phòng Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp cho biết luôn sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật.

Ông Nguyễn Hữu Nam - Phó Giám đốc VCCI-HCM cho biết, theo kế hoạch hoạt động, trong năm 2023 VCCI-HCM sẽ đẩy mạnh hỗ trợ xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững qua việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh doanh có trách nhiệm. Theo đó, VCCI-HCM sẽ phối hợp với các tổ chức, trong đó có WWF để thực hiện chuỗi hoạt động liên quan đến các vấn đề toàn cầu như bảo vệ môi trường, bảo tồn hệ sinh thái, phòng chống buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái pháp luật…

Tại Hội nghị, Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT (MBFP), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) và WWF đã ký kết hợp tác thực hiện Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp.Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT (MBFP), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) và WWF ký kết hợp tác thực hiện Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp


Dịp này, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) cũng giới thiệu Mạng lưới doanh nghiệp chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật. Các doanh nghiệp tham gia Mạng lưới sẽ cam kết không tham gia các hoạt động buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái pháp luật; Ban hành các quy định nội bộ, chính sách thể hiện quan điểm nói không với buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã.

Bên cạnh ủng hộ các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên tại đơn vị, các doanh nghiệp cũng sẽ khuyến khích khách hàng, đồng nghiệp, người thân, bạn bè và đối tác không ủng hộ việc buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái pháp luật.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp tham gia Mạng lưới đã ký cam kết “Tuyên bố ủng hộ Chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật”.


Đại diện các doanh nghiệp ký cam kết “Tuyên bố ủng hộ Chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật”.


Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT (MBFP), VCCI-HCM và WWF sẽ đồng hành cùng nhau thực hiện Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp.

(Theo Nông thôn Việt - Thùy Dung)
Lê Hồng Thái

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn