Thứ ba, 21/05/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Doanh nghiệp đồng hành vì bảo tồn động vật hoang dã

Thứ tư, 17/05/2023 | 10:45 GMT+7

DALN Triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) sẽ phối hợp với Chi cục Kiểm lâm và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình “Doanh nghiệp đồng hành vì Bảo tồn Động vật Hoang dã” với nhiều hoạt động thiết thực.

Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành vì Bảo tồn Động vật Hoang dã” sẽ được tổ chức từ 23 - 25/5/2023, tại tỉnh Đắk Lắk. (Tranh ký họa của Họa sỹ Vũ Đức Chiến).

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và doanh nghiệp về bảo tồn động vật hoang dã, đối tượng tham gia chương trình là lãnh đạo các doanh nghiệp có quy mô thuộc các lĩnh vực: du lịch, tài chính ngân hàng, vận tải, logistics, thương mại điện tử, thương mại xuất nhập khẩu, y học cổ truyền… và các cơ quan liên quan. Trong đó, có các đơn vị, doanh nghiệp đã ký Tuyên bố và đăng ký tham gia Nhóm Đối tác Doanh nghiệp ủng hộ chống buôn bán động vật hoang dã.

Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 23 - 25/5/2023 tại tỉnh Đắk Lắk. Các đại biểu sẽ được tham quan Vườn Quốc gia Yok Don và Khu bảo tồn Voi; tìm hiểu công tác bảo tồn và chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật tại tỉnh Đắk Lắk… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của cộng đồng về các loài động vật hoang dã cũng như các hoạt động bảo vệ thiên nhiên, môi trường, bảo vệ các loài động vật hoang dã; khuyến khích cộng đồng cam kết, hưởng ứng sáng kiến “Thành phố Buôn Ma Thuột nói KHÔNG với buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã”.

Voi được sống trong môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Yok Don. Ảnh: Vườn Quốc gia Yok Don.

Tại tọa đàm diễn ra trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo các doanh nghiệp sẽ cùng thảo luận chủ đề Cộng đồng doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội, chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật…

Đặc biệt, dịp này VCCI-HCM còn kết hợp với KTS. Họa sỹ Vũ Đức Chiến và nhóm Urbansketchers Vietnam tổ chức Triển lãm và đấu giá tranh ký họa các loài động vật hoang dã với thông điệp “Giữ lại cho Tương lai - Save wildlife save our life”.

Thông qua chương trình “Doanh nghiệp đồng hành vì Bảo tồn Động vật Hoang dã”, VCCI-HCM hỗ trợ các doanh nghiệp nhận diện các rủi ro liên quan đến việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã trong quá trình hoạt động hợp pháp của các doanh nghiệp, đồng thời tăng cường trách nhiệm xã hội, sự tham gia của khu vực tư nhân, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trong phòng, chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật.

Trước đó, ngày 3/3, tại TP.HCM, VCCI-HCM, Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT (MBFP) và WWF đã ký kết hợp tác thực hiện Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp.

VCCI-HCM, Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT (MBFP) và WWF ký kết hợp tác thực hiện Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp. Ảnh: Thùy Dung.

Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, do Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp – Bộ NN&PTNT (MBFP) là chủ dự án, phối hợp với WWF, TRAFFIC và ENV thực hiện. Mục tiêu của Dự án là tăng cường cam kết, ủng hộ của lãnh đạo các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương; huy động sự hỗ trợ từ khu vực tư nhân nhằm giảm nhu cầu và tình trạng tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã trái pháp luật.
(Theo Nông thôn Việt)
Lê Hồng Thái

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn