Thứ sáu, 19/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Đồng hành cùng du lịch Quảng Ninh lan tỏa thông điệp bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp

Thứ tư, 02/08/2023 | 15:37 GMT+7

DALN Trong khuôn khổ Lễ hội liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023, từ ngày 28 - 30/7/2023, Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp (STW) đã phối hợp cùng Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức hoạt động truyền thông bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp thông qua hình thức “gian triển lãm” trưng bày các hình ảnh và thông điệp giảm cầu tiêu thụ ĐVHD trái pháp luật nhằm xây dựng mô hình "Quảng Ninh nói KHÔNG với các sản phẩm từ động vật hoang dã trái pháp luật" thể hiện cam kết du lịch xanh của địa phương.

Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp (STW) được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, do Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp – Bộ NN&PTNT (MBFP) là chủ dự án, phối hợp với WWF, TRAFFIC và ENV thực hiện. Mục tiêu của Dự án là huy động sự tham gia của các cơ quan chức năng, tăng cường vai trò lãnh đạo và quản lý của các cơ quan thực thi pháp luật để hỗ trợ việc thúc đẩy các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD), kiểm soát và ngăn chặn tình trạng buôn bán bất hợp pháp ÐVHD; giảm nhu cầu tiêu thụ bất hợp pháp sản phẩm ÐVHD tại Việt Nam.

Dự án triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ ĐVHD và giảm nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ĐVHD dưới hình thức “gian hàng triển lãm” trưng bày hình ảnh và thông điệp giảm cầu “Nói không với sản phẩm ĐVHD trái pháp luật” và thông điệp liên quan dịch bệnh do thịt ĐVHD thông qua các hoạt động trải nghiệm, tương tác với các hình ảnh trực tiếp, tham gia tương tác thông qua các trò chơi nhằm thu hút và cung cấp cho người dân, cộng đồng các thông tin về các loại nguy cơ liên quan đến động vật hoang dã đặc biệt là các thông điệp về rủi to tiêu thụ thịt ĐVHD, từ đó giảm thiểu và chấm dứt tình trạng tiêu thụ các sản phẩm từ ĐVHD.

Gian triển lãm đã nhận được sự quan tâm của nhiều cộng đồng doanh nghiệp và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch hướng đến phát triển xanh và bền vững. Gian triển lãm đặc biệt này cũng đã đón tiếp được rất nhiều trẻ em cùng bố mẹ tham gia các hoạt động trải nghiệm tìm hiểu về các loài ĐVHD. Những hoạt động giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về các loài ĐVHD, hiểu rõ hơn vai trò và trách nhiệm đối với các hoạt động bảo vệ thiên nhiên, môi trường, bảo vệ các loài ĐVHD và giảm nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ĐVHD trái pháp luật. Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh hiện đang tiếp tục phối hợp cùng dự án đưa vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ ĐVHD gắn với trách nhiệm xã hội, cũng như tiêu chí Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG) của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại sự kiệnBan Tổ chức đi chấm điểm gian hàng


Đóng góp của dự án đã được Ban tổ chức ghi nhận

Phương Oanh - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn