Chủ Nhật, 21/04/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Dự án KfW6 - Hội nghị giao ban lần thứ 12

Thứ năm, 28/11/2013 | 00:00 GMT+7

DALN Từ ngày 12 đến 13/01/2012, tại Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Dự án Khôi phục rừng và Quản lý rừng bền vững ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên – Dự án KfW6 đã tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ 12.   

Ông Trần Văn Luật - Phó trưởng Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp kiêm Giám đốc dự án KfW6 trung ương chủ trì hội nghị.
 
Tham dự hội nghị có Giám đốc, phó Giám đốc, điều phối viên, kế toán, cán bộ kế hoạch, kỹ thuật, Ban quản lý dự án KfW6 cấp tỉnh, huyện, Ban quản lý dự án KfW6 Trung ương và Văn phòng Tư vấn của dự án.
Ban quản lý dự án KfW6 trung ương, Ban quản lý dự án các tỉnh báo cáo kết quả thực hiện năm 2011 và triển khai kế hoạch 6 tháng đầu năm 2012, phân tích những thuận lợi, khó khăn, đề xuất các giải pháp thực hiện trong giai đoạn hậu dự án. Báo cáo của Ban quản lý dự án các cấp đều thống nhất nhận định, mặc dù năm 2011 gặp nhiều khó khăn, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan, nhưng dự án đã cố gắng vượt qua và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Sau phần báo cáo của Ban quản lý dự án các tỉnh là phần thảo luận và các ý kiến đóng góp cho bản báo cáo của Ban quản lý dự án các tỉnh.
 
Hầu hết các ý kiến đều tập trung vào các hoạt động chủ yếu như: Công tác rà soát lại diện tích quy hoạch sử dụng đất, điều tra lập địa và diện tích thiết lập rừng các năm. Công tác chuẩn bị cây con phục vụ cho kế hoạch trồng dặm và cây con phục vụ cho kế hoạch trồng rừng năm 2012. Đánh giá kết quả chăm sóc rừng trồng và khoanh nuôi tái sinh các năm. Đánh giá các mô hình quản lý rừng cộng đồng và mô hình thử nghiệm tỉnh Phú Yên. Đánh giá tiến độ mở sổ tài khoản tiền gửi cá nhân cho các hộ dân tham gia dự án năm 2011. Đánh giá tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tham gia dự án các năm. Kết quả giải ngân năm 2011 và dự kiến kế hoạch giải ngân năm 2012, kế hoạch hoạt động năm 2012 và một số nội dung quan trọng khác. Hội nghị đã thống nhất một số nội dung chính như sau:
 
 Triển khai các hạng mục thiết lập rừng năm 2012; Chi thưởng cây bản địa năm 2006 và 2007 (riêng tỉnh Quảng Ngãi do tổng hợp số liệu chậm); Chăm sóc rừng trồng, KNTS rừng các năm; Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mô hình quản lý rừng cộng đồng, mô hình thử nghiệm các loài cây tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên; Đề nghị UBND các tỉnh xem xét cấp đủ và kịp thời vốn đối ứng cho dự án theo cam kết với Bộ NN và PTNT và Nhà tài trợ, đồng thời cũng đề nghị Nhà tài trợ (KFW) khẩn trương phê duyệt kế hoạch hoạt động 2012 và Hậu dự án để Ban QLDA các cấp có cơ sở thực hiện.
 
Kết thúc Hội nghị, Ban quản lý Dự án KfW6 Trung ương, văn phòng Tư vấn dự án cùng với Ban quản lý dự án KfW6 các tỉnh, huyện đã khẳng định quyết tâm phối hợp, khắc phục mọi khó khăn, cố gắng hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2012.
 
Trần Đình Khoa - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn