Thứ hai, 24/06/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Dự án SFM: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023.

Thứ tư, 19/07/2023 | 19:25 GMT+7

DALN Ngày 13 tháng 7 năm 2023, tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Dự án “Nhân rộng quản lỷ rừng bền vững và chứng chỉ rừng tại Việt Nam” (SFM) phối hợp với Văn phòng GIZ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023. Ông Phạm Hồng Vích - Phó trưởng Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp - Giám đốc dự án SFM Trung ương, cùng bà Anja Barth - Cố vấn trưởng dự án, đồng chủ trì Hội nghị. Tham gia hội nghị có đại diện Ban quản lý dự án SFM Trung ương, Văn phòng GIZ, Ban quản lý dự án tỉnh và 06 đơn vị chủ rừng tham gia dự án.

Hội nghị cho thấy các hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch năm 2023 đang được dự án triển khai đúng tiến độ và hiệu quả. Cụ thể, tới thời điểm hiện tại, trong số 41 hoạt động thuộc 03 Hợp phần, 10 hoạt động đã hoàn thành, 18 hoạt động đang triển khai và còn 12 hoạt động sẽ triển khai trong 06 tháng cuối năm, 01 hoạt động được chuyển sang 2024.

Đối với hoạt động xây dựng mô hình trình diễn, từ tháng 12/2022 đến nay, dự án đã cùng với các chủ rừng tại 3 tỉnh Quảng Trị, Bình Định và Phú Yên thiết lập 7 mô hình trồng rừng, trong đó có 4 mô hình trồng rừng Keo lai nuôi cấy mô với diện tích 17 ha và 3 mô hình trồng xen cây bản địa với diện tích 10 ha. Ngoài ra, dự án cũng hỗ trợ các chủ rừng thực hiện 2 mô hình chuyển hoá rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn với diện tích 13,22 ha. Hiện, còn 02 mô hình chuyển hoá rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn với tổng diện tích 09 ha sẽ được triển khai vào quý 3 năm 2023. Khi thực hiện hết 11 mô hình này, dự án sẽ đạt được con số trồng mới và chuyển hoá với diện tích tổng cộng là 48,22 ha.

Bên cạnh đó, dự án cũng thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực cho các chủ rừng và các bên liên quan trong việc thực hiện và duy trì quản lý rừng bền vững với diện tích 3.835 ha như triển khai các lớp tập huấn về kỹ thuật Lâm sinh, bình đẳng giới trong lâm nghiệp, chứng chỉ rừng FSC… tổ chức 02 chuyến tham quan học tập kinh nghiệm trong nước và nước ngoài. Thực hiện các nghiên cứu về sâu bệnh hại, mô hình hợp tác của các chủ rừng tham gia dự án.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó trưởng Ban - ông Phạm Hồng Vích đánh giá cao kết quả thực hiện dự án trong 06 tháng đầu năm. Đối với kế hoạch thực hiện 06 tháng cuối năm, yêu cầu Ban quản lý dự án SFM trung ương tiếp tục phối hợp với văn phòng GIZ và Ban quản lý dự án tỉnh bám sát kế hoạch được Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt để tổ chức triển khai các hoạt động đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả, đồng thời xem xét phương án bổ sung các hoạt động do Ban quản lý dự án các tỉnh và các chủ rừng tham gia dự án đề xuất theo kết quả thảo luận tại hội nghị.


Ông Phạm Hồng Vích, Phó trưởng Ban - Giám đốc Dự án SFM Trung ương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Bà Anja Barth - Cố vấn trưởng dự án phát biểu tại hội nghị


Một số hình ảnh tại hội nghị

Tiếp sau Hội nghị, từ ngày 14 đến 15 tháng 7 năm 2023, Giám đốc dự án SFM Trung ương và Cố vấn trưởng dự án cùng cán bộ Ban quản lý dự án SFM trung ương, Văn phòng GIZ và Ban quản lý dự án tỉnh đã có chuyến đi thực địa kiểm tra mô hình trình diễn tại tỉnh Bình Định và Phú Yên. Tại tỉnh Bình Định, đoàn đã tham gia lễ đặt biển báo cho mô hình “Trồng rừng gỗ lớn Keo lai mô” tại Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Tại tỉnh Phú Yên, đoàn đã kiểm tra mô hình “trồng xen cây bản địa, dược liệu dưới tán rừng” tại Ban quản lý rừng phòng hộ Đồng Xuân.


Giám đốc Dự án SFM Trung ương và Cố vấn trưởng tham gia lễ đặt biển báo Mô hình trồng rừng gỗ lớn tại tỉnh Bình Định


Tham quan mô hình trồng rừng gỗ lớn tại Công ty TNHH lâm nghiệp Quy Nhơn


Kiểm tra mô hình trồng cây bản địa, dược liệu dưới tán rừng tại Ban QLRPH Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên

Sau khi trao đổi với các chủ rừng về những thuận lợi, khó khăn khi triển khai thực hiện các mô hình, Giám đốc dự án và Cố vấn trưởng đã ghi nhận và sẽ trao đổi thống nhất giải pháp tốt nhất nhằm hỗ trợ cho các chủ rừng trong quá trình tiếp tục thực hiện các mô hình trình diễn.

Vũ Xuân Kiệm



 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn