Chủ Nhật, 21/04/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Dự án SFM: Tập huấn “Nâng cao năng lực thực hiện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng FSC”

Thứ năm, 08/06/2023 | 15:33 GMT+7

DALN Từ ngày 29 -31 tháng 5 năm 2023, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Dự án Nhân rộng quản lỷ rừng bền vững và chứng chỉ rừng tại Việt Nam (SFM) phối hợp với tổ chức GIZ triển khai lớp tập huấn “Nâng cao năng lực thực hiện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng FSC” cho các chủ rừng tham gia dự án.

Tham gia khóa tập huấn có đại diện của Ban quản lý dự án SFM Trung ương, Văn phòng GIZ, Ban quản lý dự án tỉnh và các cán bộ kỹ thuật thuộc 05 chủ rừng tham gia dự án.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ kết quả đầu ra 2 của dự án SFM: Nâng cao năng lực của các bên liên quan trong ngành lâm nghiệp để chuyển đổi sang quản lý rừng bền vững. Thông qua khóa tập huấn học viên được cung cấp các khái niệm liên quan đến chứng chỉ quản lý rừng FSC, các hệ thống chứng chỉ rừng, các chính sách về quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng, các bộ tiêu chuẩn về quản lý rừng bền vững; thảo luận về các bước thực hiện cấp chứng chỉ rừng cũng như thực trạng, các nguyên nhân và giải pháp để thực hiện việc cấp chứng chỉ rừng FSC tại đơn vị mình công tác.

Mục tiêu của khóa học là giúp các chủ rừng tiếp cận được với khái niệm về SFM và FC, hiểu rõ sự cần thiết phải thực hiện SFM và FC. Giúp chủ rừng có được nhận thức cơ bản về quy trình thực hiện Chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC và tiếp cận được nội dung yêu cẩu của bộ tiêu chuẩn FSC VN NFSS V1.0 (2018).

Một số hình ảnh của khóa tập huấn


Ông Nguyễn Văn Thuân Điều phối viên dự án SFM phát biểu khai mạc lớp tập huấn


Các học viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc khóa tập huấn

Kết thúc khóa tập huấn hầu hết các học viên đã nâng cao được nhận thức và tầm quan trọng của việc thực hiện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng, nắm bắt được các bước cơ bản về quy trình thực hiện chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC nhằm áp dụng vào thực tế tại cơ quan đơn vị mình đang công tác.

Vũ Xuân Kiệm

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn