Thứ sáu, 01/03/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Dự án SNRM2 họp trực tuyến cùng cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA Tokyo

Thứ hai, 28/11/2022 | 09:09 GMT+7

DALN Chiều ngày 25 tháng 11 năm 2022, tại phòng họp của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp (QLCDALN), Dự án SNRM2 Trung ương, Văn phòng chuyên gia Dự án SNRM2 đã có buổi làm việc trực tuyến với Văn phòng JICA Trụ sở chính tại Tokyo.

Tại buổi làm việc, phía đầu cầu Việt Nam có sự tham gia của ông Vũ Văn Hưng - Phó trưởng ban Ban QLCDALN, ông Phạm Vũ Thắng - Phó Giám đốc Dự án SNRM2 Trung ương, ông Baku Takahashi - Cố vấn trưởng Dự án SNRM2, cùng các chuyên viên, cán bộ của Dự án SNRM2 Trung ương. Tại đầu cầu Tokyo, có sự tham gia của ông Hiroaki Asaoka - Trưởng nhóm, Vụ môi trường toàn cầu, Văn phòng JICA Trụ sở chính, ông Hiroki Miyazono - Cố vấn cấp cao, Văn phòng JICA Trụ sở chính, cùng các cán bộ phụ trách dự án khác.
 Toàn cảnh buổi làm việc trực tuyến của Ban quản lý dự án SNRM2 Trung ương,
Văn phòng chuyên gia dự án SNRM2 với Văn phòng đại diện JICA Trụ sở chính


Ông Baku Takahashi - Cố vấn trưởng Dự án SNRM2 phát biểu
tại buổi làm việc trực tuyến với Văn phòng JICA Tokyo


Ông Hiroaki Asaoka - Trưởng nhóm, Vụ môi trường toàn cầu phát biểu
đại diện cho Văn phòng JICA Tokyo 


Ông Hiroki Miyazono - Cố vấn cấp cao, Văn phòng JICA Tokyo 

Tại buổi làm việc với Văn phòng JICA Tokyo, Lãnh đạo dự án SNRM2 Trung ương đã thông báo tiến độ triển khai bước đầu của một số hoạt động dự án được thực hiện trong năm 2022 tại trung ương và các địa phương. Các hợp phần hỗ trợ xây dựng chính sách, lựa chọn chủ rừng và phương án quản lý rừng bền vững phù hợp với từng đối tượng hưởng lợi đều đã được hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí hạn hẹp, rất nhiều đề xuất hỗ trợ của các địa phương thực hiện dự án chưa được triển khai, nguồn vốn phân bổ năm 2023 cho hai đơn vị tư vấn là JAFTA và KKC còn nhiều điểm chưa được làm rõ. Ông Vũ Văn Hưng - Giám đốc Dự án SNRM2 nhấn mạnh việc phân bổ chi phí cho các hợp phần của dự án cần được hoạch định cụ thể, nên giảm một số hoạt động gián tiếp của tư vấn để ưu tiên các hoạt động triển khai trực tiếp tại địa phương. Việc thông báo và cân đối nguồn vốn ngân sách dự án được thông báo đầy đủ cho các địa phương thực hiện dự án giúp Ban quản lý dự án SNRM2 các tỉnh chủ động trong việc bố trí nguồn vốn đối ứng tương đương để đảm bảo cho việc thực hiện các hoạt động dự án được diễn ra đúng tiến độ.

Buổi họp kết thúc với sự thống nhất của hai bên về việc các bên liên quan sẽ cùng nhau bàn bạc thống nhất điều chỉnh kế hoạch năm 2023 và các năm tiếp theo cũng như cân đối nguồn ngân sách của dự án, ưu tiên các hoạt động cần thiết cho việc triển khai dự án đạt được các chỉ số như trong Văn kiện dự án đã cam kết.
Vũ Thị Huyền Trang

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn