Thứ bảy, 02/07/2022

* Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021  

* Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021  

* Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em  

 

Dự án SNRM2: Kiểm tra và nghiệm thu Hệ thống cấp nước sinh hoạt tại xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn do Đại sứ quán Nhật Bản tài trợ

Thứ ba, 30/11/2021 | 14:27 GMT+7

DALN Ban quản lý dự án Lâm nghiệp - Dự án Tăng cường quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững (SNRM2) đã phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn xây dựng đề xuất dự án hệ thống nước sinh hoạt tại Bản Chang, xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn. Ngày 16/12/2020, dự án đã được Đại sứ quán Nhật Bản ký kết hợp đồng tài trợ với tổng số tiền tài trợ là 1.775.603.297 VND  (8,447,890 Yên Nhật). Thời gian thực hiện dự án là 01 năm kể từ ngày ký hợp đồng.

 
Ngày 26/11/2021, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cùng Đại sứ quán Nhật Bản đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra và nghiệm thu công trình tại địa phương. Thành phần đoàn công tác gồm có: Ông Vũ Văn Hưng - Phó trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp; Bà Đinh Diệu Linh - Điều phối viên Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở (GGP), Ban Kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản; Ông Yano Nobukazu – Phó cố vấn trưởng Dự án SNRM2; và các cán bộ của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp.

Chủ tịch UBND xã Tân Lập cảm ơn nhà tài trợ ĐSQ Nhật Bản tại Lễ bàn giao
 
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lành Văn Hiệu - Chủ tịch UBND xã Tân Lập đã cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản đã tài trợ công trình có ý nghĩa thiết thực đến đời sống của người dân, cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã hỗ trợ xã Tân Lập trong suốt quá trình xây dựng đề xuất, phê duyệt thực hiện và thi công hoàn thành công trình hệ thông cung cấp nước sạch này.
 
Sau 11 tháng thực hiện, mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp công trình đã được hoàn thành trước thời hạn. Đây là dự án đầu tiên được hoàn thành đúng thời hạn trong số 07 dự án được Đại sứ quán Nhật Bản ký kết viện trợ trong tháng 12/2020. Đoàn công tác đã kiểm tra các hạng mục thi công chính của dự án như cửa thu nước, bể lọc, bể chứa, nhà hóa chất, bể cắt áp, các hố van điều tiết, van xả, hệ thống đường ống, các trụ vòi..
 

Kiểm tra hiện trường đối chiếu với bản thiết kế kỹ thuật đã phê duyệt


Nhà xử lý hóa chất hệ thống cung cấp nước sạch xã Tân Lập


Kiểm tra hệ thống van xả trên đường ống cung cấp nước sạch xã Tân Lập


Hệ thống cung cấp nước sinh hoạt tại thôn Bản Chang, khu vực trung tâm của xã Tân Lập đã cung cấp nước sạch đủ tiêu chuẩn nước sinh hoạt tới 116 hộ gia đình là người dân tộc Tày, Nùng với hơn 500 nhân khẩu. Ngoài ra, tập thể giáo viên, học sinh tại trường tiểu học, trường mầm non của xã Tân Lập, cán bộ công tác và các bệnh nhân điều trị tại trạm y tế xã Tân Lập cũng được hưởng lợi từ dự án này. Dự án được thực hiện đã góp phần cải thiện về sức khỏe, điều kiện sống và an sinh xã hội cho người dân xã Tân Lập đặc biệt là các hộ nghèo. 


Nước sạch đã về đến từng hộ gia đình của Bản Chang xã Tân Lập


Nghiệm thu chất lượng nước của hệ thống cung cấp nước sạch tại Trạm y tế xã Tân Lập

Đây là dự án cấp cơ sở thứ 5 do dự án SNRM và SNRM2 phối hợp xây dựng đề xuất được Đại sứ quán Nhật Bản phê duyệt tài trợ. Các công trình khác như: Dự án xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân và học sinh tại xã Thanh Hối, tỉnh Hòa Bình; Dự án cải thiện đường vào bản Pú Sung, xã Pá Khoang, tỉnh Điện Biên; Dự án xây dựng nâng cấp một số công trình cơ sở hạ tầng trường dân tộc nội trú Lả Giôn, xã Mường Giôn, tỉnh Sơn La; Dự án xây dựng công trình nước sinh hoạt cho bản Pắc Khoa, xã Phúc Khoa, tỉnh Lai Châu.

Trong thời gian tới dự án SNRM2 sẽ tiếp tục phối hợp với các tỉnh trong và ngoài vùng dự án, xây dựng những dự án quy mô nhỏ tương tự đề xuất Đại sứ quán Nhật Bản tài trợ theo chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở để góp phần hỗ trợ phát triển, ổn định  đời sống của người dân ở các địa phương còn nhiều khó khăn.

Đoàn Mai Lan – CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn