Chủ Nhật, 21/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Dự án SNRM2 triển khai tập huấn quản lý rừng bền vững tại tỉnh Sơn La và thu thập dữ liệu thực địa tại tỉnh Hòa Bình

Thứ năm, 21/07/2022 | 10:17 GMT+7

DALN Trong khuôn khổ triển khai các hoạt động của Dự án Tăng cường quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững (SNRM2) tại tỉnh Sơn La và Hòa Bình, các hoạt động của dự án đã được diễn ra theo đúng tiến độ, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua.

Tại tỉnh Sơn La, một trong những hoạt động của dự án là xây dựng năng lực cho các cán bộ của các đơn vị quản lý bảo vệ và sản xuất rừng. Do các đơn vị này đều nằm ở vùng sâu vùng xa và địa điểm làm việc phân tán, nên các cán bộ ít có cơ hội tìm hiểu về các điều luật, quy định mới và các kỹ thuật lâm sinh tiên tiến về lâm nghiệp. Việc nâng cao năng lực của cán bộ được dự án đánh giá rất cao, là yếu tố quan trọng để có thể triển khai thực hiện phương án quản lý rừng bền vững đã được xây dựng. Dự án SNRM2 tại tỉnh Sơn La đã xây dựng và triển khai các nội dung tập huấn bao gồm 4 chủ đề: (1) Phổ biến pháp luật và các quy định về bảo vệ và phát triển rừng, (2) Bảo vệ rừng, (3) Phòng cháy, chữa cháy rừng và (4) Kỹ thuật trồng rừng và lâm sản ngoài gỗ.

Các học viên tham gia lớp tập huấn sau đó sẽ sử dụng kiến thức mà họ học được từ khóa đào tạo vào công việc hàng ngày, chẳng hạn như tuần tra rừng, để thúc đẩy quản lý rừng bền vững trong các khu rừng thuộc sở hữu của đơn vị quản lý.


Tập huấn về phổ biến pháp luật và các quy định về bảo vệ và phát triển rừng tại tỉnh Sơn La


Thảo luận về các phương pháp xử lý các tình huống vi phạm pháp luật trong bảo vệ rừng tại buổi tập huấn thực địa tại tỉnh Sơn La


Tạo vùng đệm giúp phòng cháy và chữa cháy rừng trong khóa tập huấn quản lý rừng bền vững tại tỉnh Sơn La


Giảng viên đang giảng về kỹ thuật trồng rừng trên thực địa tại tỉnh Sơn La

Tại tỉnh Hòa Bình, các cuộc khảo sát thu thập dữ liệu thực tế của Dự án SNRM2 tại khu vực rừng trồng bị hoãn lại do dịch COVID-19 trong năm tài chính vừa qua đã được triển khai trở lại. Diện tích rừng mục tiêu khoảng 92 ha, loại cây được trồng chủ yếu là keo tai tượng, một loại cây sinh trưởng nhanh. Cây có thể được phát triển và thu hoạch từ 5 đến 10 năm. Ở đây, cây keo tai tượng được trồng chủ yếu để làm ván ép. Kế hoạch quản lý rừng bền vững do dự án SNRM2 xây dựng tại tỉnh Hòa Bình sẽ được dựa trên các dữ liệu thu thập được từ chuyến công tác thực địa này cùng với điều tra dữ liệu động vật và kiểm kê rừng, các yếu tố khác như tài chính, ý kiến của các đối tượng hưởng lợi, hiện trạng cơ sở hạ tầng trong khu vực ..


Hình ảnh thu thập dữ liệu thực địa tại thôn Cây Rường, xã An Bình, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.


Hình ảnh thu thập dữ liệu thực địa tại thôn Ninh Ngoại, xã An Bình, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Năm 2022 là năm bản lề cho việc triển khai các hoạt động của Dự án SNRM2 tại các tỉnh. Sau quãng thời gian khó khăn vì dịch COVID 19 và tình hình hiện tại dịch COVID 19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, Dự án SNRM2 nói riêng và các dự án Lâm nghiệp nói chung, đều đang cố gắng hết sức để thực hiện triển khai Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021- 2025 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề ra.
Vũ Thị Huyền Trang - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn