Thứ sáu, 01/03/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Dự án SNRM2:Tập huấn vận hành ứng dụng di động trong quản lý và theo dõi diễn biến rừng cho lực lượng kiểm lâm Tuyên Quang và tình Hòa Bình.

Thứ ba, 16/08/2022 | 22:27 GMT+7

DALN Trong khuôn khổ thực hiện kế hoạch năm 2022 của Dự án Tăng cường Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững (Dự án SNRM2), nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng vận hành Hệ thống theo dõi diễn biến tài nguyên rừng (FRMS), Dự án SNRM2 và Chi cục kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Hòa Bình đã phối hợp, chủ trì tổ chức lớp tập huấn “Vận hành ứng dụng di động trong quản lý và theo dõi diễn biến rừng” tại tỉnh Tuyên Quang từ ngày 27/7/2022 đến hết ngày 29/7/2022 và tại tỉnh Hòa Bình từ ngày 10/8/2022 đến hết ngày 12/8/2022.

Tiếp nối thành công của Ứng dụng di động trong việc quản lý và theo dõi diễn biến rừng của Dự án Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững (Dự án SNRM), Dự án SNRM2 đã hỗ trợ nâng cấp, cải tiến một số chức năng của phần mềm theo dõi diễn biến rừng, giúp tương thích với cơ sở dữ liệu của Hệ thống Theo dõi diến biến rừng phiên bản mới. Bên cạnh đó, Dự án SNRM2 cũng hỗ trợ nâng cao năng lực cho các tỉnh mục tiêu của Dự án thông qua các chương trình đào tạo, tập huấn cho cán bộ chuyên môn ở cấp tỉnh. Từ đó, các tỉnh vùng mục tiêu của Dự án có thể vận hành hệ thống và nâng cao năng lực vận hành hệ thống cho các đơn vị trong tỉnh một cách hiệu quả và bền vững.


Ông Lý Xuân Bình - Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang phát biểu khai mạc lớp tập huấn tại tỉnh Tuyên Quang


Ông Phạm Vũ Thắng - Phó giám đốc Dự án SNRM2 Trung ương phát biểu khai mạc lớp tập huấn tại tỉnh Hòa Bình.


Một số hình ảnh của các lớp tập huấn Vận hành ứng dụng di động trong quản lý rừng và theo dõi diễn biến rừng tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hòa Bình


Các học viên của lớp tập huấn tại tỉnh Tuyên Quang thực hành thu thập số liệu thực địa của một số điểm có biến động rừng.


Các học viên của lớp tập huấn tỉnh Tuyên Quang thực hành ngoài thực địa giả định về đo đếm và báo cáo diễn biến rừng.


Các học viên của lớp tập huấn tỉnh Tuyên Quang thực hành ngoài thực địa giả định về đo đếm và báo cáo diễn biến rừng.


Hình ảnh các học viên của lớp tập huấn tỉnh Hòa Bình nghe bài giảng về các kiến thức, tài liệu cần thiết của tiểu giáo viên.


Hình ảnh các học viên của lớp tập huấn tỉnh Hòa Bình thực hành gửi báo cáo số liệu đã thu thập lên cơ sở dữ liệu trung tâm


Hình ảnh các học viên chụp ảnh Lưu niệm sau buổi tập huấn tại tỉnh Tuyên Quang.


Hình ảnh các học viên chụp ảnh Lưu niệm sau buổi tập huấn tại tỉnh Hòa Bình

Số liệu diễn biến rừng ngoài thực địa được thu thập và báo cáo bằng Ứng dụng di động và các nguồn khác, được cập nhật và báo cáo vào Hệ thống cơ sở dữ liệu theo dõi diễn biến rừng toàn quốc thông qua Phần mềm và cơ sở dữ liệu theo dõi diễn biến rừng (Hệ thống FRMS). Tuy nhiên, ở mức độ nào đó, có những diện tích có thể có xảy ra biến động rừng ngoài thực địa nhưng chưa được khảo sát, báo cáo đầy đủ và kịp thời vào Hệ thống FRMS. Dự án SNRM2 đã xây dựng một Quy trình Kiểm soát, đảm bảo chất lượng số liệu theo dõi diễn biến rừng, nhằm hạn chế những sai khác giữa bản đồ số liệu và ngoài thực địa, từ đó hỗ trợ tốt cho các cấp quản lý để ra quyết định, xây dựng chính sách bảo vệ và phát triển rừng phù hợp với từng địa phương.

Vũ Thị Huyền Trang

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn