Thứ hai, 24/06/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Dự án STW: Hội thảo nâng cao nhận thức về chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật cho cán bộ viên chức BQLDA Lâm nghiệp

Thứ tư, 28/06/2023 | 17:44 GMT+7

DALN Ngày 23/6/2023, Dự án Bảo vệ Động vật hoang dã nguy cấp (STW) đã tổ chức hội thảo "Nâng cao nhận thức về chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật cho cán bộ viên chức Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp (BQLDALN)" tại TP.Đồng Hới - Quảng Bình. Tham dự hội thảo có đại diện Lãnh đạo BQLDALN, lãnh đạo các phòng chức năng, nghiệp vụ, các dự án thuộc Ban và đông đảo các cán bộ viên chức thuộc Ban.

 
Dự án STW do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ đã được Chính phủ phê duyệt sẽ thực hiện trong 5 năm (2022-2027) với ngân sách 10,5 triệu USD tại 11 tỉnh, thành phố, nhằm hỗ trợ Việt Nam kiểm soát tình trạng buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trái phép, tăng cường năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong việc xử lý tội phạm về ĐVHD thông qua thúc đẩy cam kết của các lãnh đạo cấp Trung ương và địa phương, cải thiện hiệu quả thực thi pháp luật và giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ đối với các sản phẩm từ ĐVHD trái phép.

Với mục đích đó, sau bài phát biểu khai mạc của Giám đốc Dự án Đỗ Quang Tùng, cán bộ dự án đã thay phiên nhau thuyết trình với các nội dung "Thực trạng về buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật ở Việt nam và trên thế giới", về "Một số kết quả đạt được của dự án từ khi triển khai đến nay", và về Tổ chức CITES (Convention on International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora), Công ước về thương mại quốc tế các loại động, thực vật hoang dã nguy cấp. CITES là hiệp ước đa phương, trong đó Việt Nam là một thành viên, tham gia từ năm 1994 và trở thành thành viên thứ 121.

Cuối buổi Hội thảo, đại diện các phòng chức năng và dự án thuộc Ban, thay mặt cán bộ viên chức của mình, đã cùng nhau ký cam kết "Tuyên bố Ủng hộ chống buôn bán động vật hoang dã nguy cấp".

Một số hình ảnh của Hội thảo


  
Phương Oanh

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn