Thứ sáu, 19/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Dự án VFBC: Nâng cao kỹ năng truyền thông về quản lý rừng bền vững

Thứ ba, 13/06/2023 | 16:17 GMT+7

DALN Ngày 12/6, tại Đà Nẵng, Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông cho cán bộ, thành viên bảo vệ rừng 7 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Trị, Nghệ An, Thanh Hóa, Sơn La, Lào Cai và Hòa Bình.

Giai đoạn 2020 - 2025, nhằm góp phần đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính từ giảm mất rừng và suy thoái rừng, chuyển đổi rừng tự nhiên, tăng khả năng hấp thụ carbon thông qua quản lý hiệu quả hơn rừng trồng; nâng cao chất lượng, tính đa dạng và năng suất của rừng tự nhiên là rừng sản xuất, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tài trợ và triển khai Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học tại 7 tỉnh gồm: Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị và Quảng Nam. Dự án tập trung vào 5 mục tiêu chính, gồm cải thiện và mở rộng mô hình quản lý rừng cộng đồng; thúc đẩy doanh nghiệp thân thiện với bảo tồn tại các cộng đồng phụ thuộc vào rừng; tăng cường hệ thống thực thi pháp luật đối với các vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp; cải tiến các thực hành quản lý rừng sản xuất; huy động các nguồn lực trong nước cho quản lý và bảo vệ rừng.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày (từ 12 - 16/6), các thành viên được hỗ trợ kỹ năng nghiên cứu các phương pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác bảo vệ rừng bền vững.


Các thành viên thảo luận xây dựng kế hoạch truyền thông tại địa phương.

Trong thời gian tập huấn (từ 12 - 16/6), các học viên được hỗ trợ, chia sẻ nội dung chủ yếu về: Kiến thức cơ bản về quản lý rừng cộng đồng, chuỗi giá trị, chứng chỉ rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng, phát thải carbon, phá rừng, suy thoái rừng và biến đổi khí hậu... Cùng với đó,học viên được thực hành kỹ năng làm việc nhóm, truyền thông cơ bản như: Lập kế hoạch truyền thông; phương pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác bảo vệ rừng bền vững, viết bài và chụp ảnh… theo các chủ đề; đóng vai, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tuyên truyền hoạt động phát triển, quản lý và bảo vệ rừng ở các địa phương, HTX, doanh nghiệp và cộng đồng.


Chia sẻ, trao đổi thông tin tại lớp tập huấn


Một thành viên mạng lưới cộng đồng trong sắc phục truyền thống tham dự tập huấn

Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tuyên truyền hoạt động phát triển, quản lý và bảo vệ rừng ở các địa phương, hợp tác xã, doanh nghiệp và cộng đồng.

Thông qua đợt tập huấn, các thành viên nắm bắt kiến thức về xây dựng kế hoạch hỗ trợ triển khai các hoạt động truyền thông, duy trì và gia tăng chất lượng rừng, đặc biệt là rừng sản xuất, góp phần giảm phát thải khí nhà kính tại Việt Nam.
Lê Thị Thủy - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn