Thứ bảy, 02/12/2023

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Dự án VFBC: Tập huấn Lồng ghép giới và Hòa nhập xã hội tại Thanh Hóa

Thứ sáu, 02/12/2022 | 08:52 GMT+7

DALN Ngày 01-02 tháng 12 năm 2022, Ban quản lý Dự án VFBC tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn "Lồng ghép Giới và Hòa nhập xã hội (GESI) gắn với quản lý rừng bền vững" tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tham gia lớp tập huấn có đại diện của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp; Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa; Quỹ Bảo vệ phát triển rừng và Phòng chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo UBND, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, xã; Hạt Kiểm lâm các huyện tham gia dự án tại tỉnh Thanh Hóa; các chuyên gia/giảng viên của đơn vị thực hiện DAI.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hợp phần Quản lý rừng bền vững của Dự án VFBC. Thông qua khóa tập huấn học viên được cung cấp các khái niệm liên quan đến bình đẳng giới và hòa nhập xã hội; thảo luận về thực trạng, các nguyên nhân và giải pháp để đảm bảo bình đẳng giới tại cộng đồng cũng như hướng dẫn quy trình lồng ghép GESI vào các hoạt động của dự án.

Mục tiêu của khóa học là giúp tăng tỷ lệ nữ giới và sự tham gia bình đẳng, hiệu quả của cả hai giới cũng như các nhóm yếu thế vào các tổ chức quản lý rừng cộng đồng, nâng cao việc hưởng lợi của phụ nữ và các nhóm yếu thế trong chi trả dịch vụ môi trường rừng và các lợi ích khác của rừng cộng đồng; đảm bảo bình đẳng giới trong các quyền hưởng lợi đất và rừng tại cộng đồng, từ đó tăng cường bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong việc thực hiện các hoạt động Dự án VFBC.

Hoạt đông này nằm trong Chiến lược Lồng ghép giới và Hòa nhập xã hội (GESI) của Hợp phần theo yêu cầu của nhà tài trợ USAID. Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Dự án hoàn thành Chiến lược GESI 5 năm cấp tỉnh. Dự kiến những hoạt động tương tự sẽ được tiếp tục thực hiện tại 6 tỉnh còn lại của Hợp phần trong năm 2023.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn


Lê Thị Thủy - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn