Thứ ba, 21/05/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Hội nghị tổng kết công tác Đảng Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

Thứ hai, 25/01/2016 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 19/01/2016, Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2016.   

 

Tham dự hội nghị có đồng  chí Đỗ Duy Hưng - Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đồng chí trong Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Ban, Bí thư các Chi bộ trực thuộc cùng toàn thể Đảng viên Đảng bộ Ban. Đồng chí Vũ Xuân Thôn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Vũ Xuân Thôn - Bí thư Đảng ủy Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phát biểu chủ trì hội nghị 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó  Bí thư Đảng ủy Ban trình bày báo cáo tại hội nghị tổng kết

 

Hội nghị đã nghe và nhất trí cao với những đánh giá sâu sắc, sát thực của báo cáo tổng kết do đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Ban trình bày về: Tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2015; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác xây dựng Đảng năm 2016.

 

Theo báo cáo, mặc dù tình hình kinh tế thế giới và trong nước chịu nhiều tác động của khủng hoảng tài chính kéo dài, bên cạnh đó do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất nông lâm nghiệp nói chung và ảnh hưởng không nhỏ đến việc lãnh đạo, quản lý, điều hành và triển khai thực hiện dự án tại các cấp Trung ương cũng như ở địa phương. Song với tinh thần đoàn kết, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, BCH Đảng bộ Ban và Ban Chi ủy các Chi bộ trực thuộc đã chỉ đạo, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, các dự án, động viên cán bộ, đảng viên trong Ban hoàn thành cơ bản các Nghị quyết đề ra. Các chương trình công tác lớn của Đảng bộ được triển khai kịp thời, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

 

Trong năm 2015, BCH Đảng bộ Ban đã tập trung tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, các dự án toàn Ban trồng được 6.422 ha rừng tập trung đạt 100% kế hoạch năm, chăm sóc được 52.455 ha rừng trồng, đạt 115% kế hoạch đề ra, các chỉ tiêu khối lượng khác đều đạt và vượt kế hoạch được giao năm 2015. Đặc biệt, công tác giải ngân các dự án toàn Ban đạt 103% so với kế hoạch.

 

Bên cạnh đó, để góp phần đảm bảo thực hiện tốt vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Ban luôn chú trọng thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm như công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức và xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể hoạt động; Quy chế dân chủ cơ sở được thực hiện nghiêm túc tạo ra không khí đoàn kết, nhất trí trong nội bộ, cán bộ, viên chức làm việc với tinh thần nỗ lực cố gắng và trách nhiệm cao, chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, phát huy lợi thế và tiềm năng sức mạnh nội lực của Ban; Công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh được các cấp ủy Đảng hết sức quan tâm; Công tác tuyên truyền, phổ biến và quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) và Đảng ủy cấp trên được tiến hành chủ động, kịp thời, bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra; Đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong cán bộ, đảng viên và cán bộ viên chức trong toàn Ban.

 

Đặc biệt, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy Bộ, tháng 5/2015, Đảng ủy Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã lựa chọn bầu ra Bí thư, các Phó Bí thư Đảng bộ và Ban Chấp hành Đảng bộ Ban nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 5 đồng chí, bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tiêu biểu cho 62 đảng viên trong toàn Đảng bộ với cơ cấu nhân sự phù hợp với quy hoạch cấp ủy được Đảng ủy Bộ phê duyệt. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp gồm 3 đại biểu và 1 đại biểu dự khuyết đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng và ý chí của Đảng bộ Ban tham dự Đại hội Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Đồng chí Trần Thu Hà - Bí thư Chi bộ Văn phòng nêu phương hướng công tác xây dựng Đảng của Chi bộ năm 2016

 

Đồng chí Vũ Văn Hưng - Bí thư Chi bộ KfW không hoàn lại và PACSA2

thay mặt Chi ủy báo cáo thành tích của Chi bộ năm 2015

 

Đồng chí Nguyễn Danh Đàn - Bí thư Chi bộ KfW7, JICA2, FPP & Biến đổi khí hậu

trình bày một số giải pháp để Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ năm 2016

 

Đồng chí Phạm Quốc Chiến - Bí thư Chi bộ WB&ADB trình bày phương hướng tăng cường hơn nữa công tác phát triển,

nâng cao chất lượng Đảng viên của Chi bộ thời gian tới

 

Trên cơ sở tổng kết công tác Đảng năm 2015, hội nghị tiến hành thảo luận về dự thảo phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2016, đại diện các Chi bộ: Chi bộ Văn phòng Ban; Chi bộ WB&ADB; Chi bộ KfW không hoàn lại và PACSA2; Chi bộ KfW7, JICA2, FPP và Biến đổi khí hậu đã trình bày tham luận nhằm hoàn thiện báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2015 và đề xuất những phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt chương trình công tác năm 2016.

 

Đồng chí Đỗ Duy Hưng - Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

phát biểu chúc mừng các thành công của Đảng ủy Ban trong năm 2015

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Duy Hưng - Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những thành tích nổi bật trong năm 2015 của Đảng bộ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh, trong điều kiện các nguồn vốn vay, vốn viện trợ ngày càng khó khăn và thu hẹp, đời sống của cán bộ, viên chức người lao động của Ban vẫn được đảm bảo đó là sự cố gắng nỗ lực rất lớn của BCH Đảng Bộ Ban. Vừa qua, Hội nghị COP21 đã đạt được những thỏa thuận quan trọng về các vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong nước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang quyết liệt thực hiện các mục tiêu Tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp, đó chính là cơ hội và tiền đề để Ban có thể đề xuất và triển khai các dự án mới về Lâm nghiệp liên quan tới biến đổi khí hậu. Đồng chí gợi ý một số các hoạt động trong năm 2016 mà Đảng ủy Ban cần tập trung thực hiện: Tiếp tục rà soát, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Ban khóa III nhiệm kỳ 2010 - 2015; tập trung rà soát và thực hiện công tác quy hoạch cán bộ gắn với các chức danh quản lý. Bên cạnh đó, Đảng bộ Ban cần triển khai các nội dung về công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, xây dựng và phát triển Đảng. Đồng chí mong muốn Đảng bộ Ban tiếp tục phát huy tốt hơn những kết quả đã đạt được trong năm 2015, phát huy hơn nữa vai trò tiền phong gương mẫu của cơ quan tham mưu cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có biện pháp khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu giữ vững danh hiệu “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh” 5 năm liền, luôn xứng đáng là Đảng bộ đi đầu trong Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Thôn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp một lần nữa khẳng định những kết quả mà Đảng bộ Ban đã đạt được trong năm 2015. Đồng chí Vũ Xuân Thôn cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Ban cần tổ chức, thực hiện trong năm 2016: Các dự án tập trung thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ các mục tiêu đề ra; tập trung nâng cao năng lực, xây dựng một đội ngũ cán bộ có năng lực đáp ứng được các yêu cầu trong giai đoạn mới; tận dụng ưu thế của Ban, xây dựng thêm các dự án liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu để thu hút vốn đầu tư của các nhà tài trợ đảm bảo thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp của Ban. Nhân dịp này, đồng chí Vũ Xuân Thôn kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, mà trước hết là các đồng chí đảng viên phải chung sức, chung lòng, đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu không ngừng để Ban tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Thu Trang - CTV

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn