Thứ bảy, 02/12/2023

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Hội thảo đào tạo lập kế hoạch quản lý rừng bền vững của Dự án SNRM2 được tổ chức tại bốn tỉnh mục tiêu

Thứ năm, 20/01/2022 | 21:03 GMT+7

DALN Từ cuối tháng 12 năm 2021 đến đầu tháng 1 năm 2022, Dự án Tăng cường quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững (SNRM2) đã tổ chức hội thảo tập huấn Lập kế hoạch quản lý rừng bền vững tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai và Tuyên Quang. Do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, hội thảo tại tỉnh Sơn La được tổ chức trực tuyến.

 

Dự án đã lựa chọn các chủ rừng mục tiêu tại mỗi tỉnh và hội thảo tập huấn được thiết kế để nâng cao năng lực cho các chủ rừng được lựa chọn triển khai các phương án quản lý rừng bền vững.

Dự án đã tiến hành đánh giá nhu cầu năng lực của các chủ rừng và các Chi cục kiểm lâm liên quan trước đó, hội thảo tập huấn lập kế hoạch quản lý rừng bền vững được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan. Dự án SNRM2 cũng sẽ cố gắng tổ chức các hội thảo trực tiếp càng sớm càng tốt, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh tại Việt Nam.

Tại các buổi hội thảo, các đại biểu đã có những phần hỏi đáp và trao đổi quan điểm của các bên liên quan. Dự án SNRM2 rất ấn tượng khi có các đại biểu đưa ra nhiều câu hỏi và quan điểm về việc thúc đẩy quản lý rừng bền vững và cách phối hợp với người dân trong khu vực.

Một số hình ảnh hội thảo tại 4 tỉnh vùng dự án


Hình ảnh hội thảo tập huấn Quản lý rừng vền vững tại tỉnh Tuyên Quang

 
Hình ảnh hội thảo tập huấn Quản lý rừng bền vững được tổ chức trực tuyến tại Sơn La
 
 
Hình ảnh hội thảo tập huấn Quản lý rừng bền vững được tổ chức tại Lào CaiHội thảo tập huấn Quản lý rừng bền vững được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình

Năm 2022 tới đây, sau khi xây dựng phương án quản lý rừng bền vững phù hợp cho các chủ rừng mục tiêu trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, Dự án SNRM2 sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ để thực hiện phương án quản lý rừng bền vững đã xây dựng tại các tỉnh.


Nguồn: Jica Việt Nam website (jica.go.jp), Dự án SNRM2 Trung ương

Vũ Thị Huyền Trang

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn