Thứ bảy, 02/12/2023

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Hội thi tìm hiểu Chính sách - Pháp luật phục vụ Tái cơ cấu ngành NN&PTNT: Ngày hội của các Công đoàn cấp cơ sở

Thứ sáu, 04/07/2014 | 00:00 GMT+7

DALN Chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2014); 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014); 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014), tạo sân chơi bổ ích giao lưu, trao đổi, nâng cao nhận thức về mọi mặt cho cán bộ viên chức lao động khối cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 2/7 Công đoàn cơ quan Bộ đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu Chính sách - Pháp luật phục vụ tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”.   

 

 

Đại diện các đội đến từ Công đoàn cấp cơ sở của Bộ NN&PTNT nhận cờ lưu niệm của hội thi

 

Từ 8h sáng, 24 đội thuộc Công đoàn cấp cơ sở các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện đã tề tựu đông đủ tại hội trường B6 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chuẩn bị cho phần thi chào hỏi vào buổi sáng.

 

Những tiếng hò reo không ngớt của khán giả cho đội thi Tổng cục Thủy sản bắt đầu mở màn cho phần thi chào hỏi của cuộc thi. Những cán bộ thường ngày chỉ quen với công việc chuyên môn bỗng hóa thành những “diễn viên chuyên nghiệp” với diễn xuất điêu luyện và những câu thoại dí dỏm.

 

“Hỏi xoáy đáp xoay” phiên bản Tổng cục Thủy sản

 

Cục Kinh tế hợp tác phát triển nông nghiệp giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp bằng tiểu phẩm ngắn

 

Vấn đề y đức, đạo đức của cán bộ làm công tác y tế được khắc họa qua tiểu phẩm của đội thi Bệnh viện Nông nghiệp

 

21 tiết mục đặc sắc là 21 sắc thái riêng, mang phong cách riêng của từng đội thi thể hiện sự phong phú, đa dạng các hình thức truyền đạt được các đội chơi chuẩn bị công phu, đem ra tranh tài mang lại không khí sôi động và náo nhiệt cho cuộc thi. Thời gian cho mỗi màn biểu diễn chỉ có 5 phút, nên các đội tham gia phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nội dung và diễn xuất sao cho vừa truyền đạt được đầy đủ thông điệp đội mình muốn thể hiện vừa đảm bảo tính nghệ thuật và thời gian quy định. 

 

Những thông điệp phản ánh những vấn đề bức xúc trong cuộc sống của người nông dân, những vấn đề của ngành nông nghiệp được các đội thi khéo léo lồng ghép vào trong những tiểu phẩm cuốn hút. Những kiến thức khô khan, văn bản bỗng trở nên dễ hiểu và đi vào lòng người thông qua hình thức sân khấu hóa của các đội thi. Những bài hát, những bài thơ được chính các đội thi sáng tác đặc biệt mang lại sự thích thú cho khán giả.

 

Quyết tâm thực hiện thành công chủ trương Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp

được đội thi Công đoàn Tổng cục Lâm nghiệp thể hiện qua phần dự thi của mình

 

Tiết mục múa hát phụ họa của đội thi Cục Thú y với gửi gắm về một ngành nông nghiệp phát triển,

nông thôn đổi mới, nông dân ấm no

 

Những tràng cười nghiêng ngả và những tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình là cảm xúc của khán giả khi phần thi của đội Công đoàn Văn phòng Bộ. Hình ảnh thân thương của nông dân chân lấm tay bùn một lòng tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước, góp phần làm nên thành công của những kế hoạch phát triển Nông thôn, mang lại bộ mặt nông thôn mới, đời sống nông nghiệp tươi vui được các đội đưa vào tiểu phẩm sinh động và rõ nét.

 

Gặp gỡ những “diễn viên chuyên nghiệp” sau màn chào hỏi rất thành công của đội Văn phòng Bộ, được biết vở kịch này từ kịch bản đến chỉ đạo diễn xuất đều do các cán bộ Công đoàn của Văn phòng Bộ hoàn toàn tự biên tự diễn.

 

“Đây là lần đầu mình được cùng tham gia với đội trong một cuộc thi nên không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, với mình đây thực sự là cơ hội để mình giao lưu, học hỏi và góp sức nhỏ vào việc tuyên truyền chủ trương chính sách của Bộ cũng như thể hiện sự sáng tạo riêng của thanh niên Văn phòng Bộ” – Văn Quyết, diễn viên của đội thi Văn phòng Bộ chia sẻ.

 

Người nông dân được phác họa trong tiểu phẩm của Văn phòng Bộ được khán giả yêu thích và cổ vũ và Ban Giám khảo đánh giá cao

 

Sau cánh gà sân khấu, công việc chuẩn bị trang phục, đạo cụ của các đội kế tiếp cũng được diễn ra khẩn trương để phục vụ cho phần thi của đội mình.

 

“Để chuẩn bị cho cuộc thi lần này, đội Cục Chăn nuôi chúng tôi đã chuẩn bị trước đó hàng tháng với nhiều buổi tập luyện nghiêm túc. Đến sát ngày thi chúng tôi đã tăng cường thêm những buổi tập và cùng nhau ở lại sau giờ làm để có thể tập được trôi chảy những tiết mục đã biên soạn với mong muốn mang đến hội thi, cống hiến cho khán giả những tiết mục công phu, hấp dẫn” – Lê Phương, thành viên của đội Cục Chăn nuôi hào hứng chia sẻ.

 

Mang đến hội thi lần này, cũng là một sản phẩm “cây nhà lá vườn” nhưng Cục Thú y lại lựa chọn một tiết mục ca múa nhạc với những giai điệu vui tươi với thông điệp ước mơ sẽ thành hiện thực về một ngành Nông nghiệp phát triển, nông thôn đổi mới, đời sống người nông dân sẽ được nâng cao hơn khi công tác Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp được thực hiện thành công cùng quyết tâm của cán bộ Cục và cán bộ ngành Nông nghiệp.

 

Mỗi tác phẩm chính là một thông điệp rõ ràng và gần gũi về những hành động tích cực, góp phần vào sự nghiệp phát triển nông thôn mới, đồng thời đả kích, chế giễu những hành động sai trái, thiếu trách nhiệm. Ban Giám khảo đã không khỏi bất ngờ với những hình thức truyền đạt các thông điệp mà các đội thi gửi gắm trong mỗi vở kịch, màn hát múa. Theo Ban Tổ chức, tuy chỉ được phát động trong một thời gian ngắn, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của tất cả các Công đoàn cơ sở.

 

Buổi chiều, không khí sôi động vẫn được tiếp nối với phần thi bấm chuông trả lời câu hỏi của các đội thi, phần thi kiến thức đòi hỏi các thí sinh của các đội phải có kiến thức sâu rộng về những vấn đề Nông nghiệp và Chính sách – Pháp luật phục vụ cho công tác Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp với 11 nội dung, 19 tiêu chí và các kiến thức xã hội khác về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 

Bước vào phần thi bấm chuông trả lời câu hỏi đầu tiên là 4 đội: Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản, Thủy sản; Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp; Văn phòng Bộ; Cục Chăn nuôi.

 

4 đội thi: Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản, Thủy sản; Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp;

Văn phòng Bộ; Cục Chăn nuôi mở màn phần thi bấm chuông trả lời câu hỏi

 

Đội thi Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp

 

Phần thi với thể thức loại trực tiếp đã tạo ra sự gay cấn cho từng cặp trong trận đấu. Sự căng thẳng được truyền sang cả các cổ động viên, hội trường kín người lặng im khi các gói câu hỏi khó được đưa ra để rồi vỡ òa những tiếng reo hò khi đội nhà trả lời đúng và giành điểm.

 

Cả khán phòng im lặng nghe câu hỏi của hội thi

 

Và vỡ òa khi đội nhà trả lời đúng và giành điểm

 

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của các đội thi và không khí hào hứng của hội thi là các cổ động viên, trong trang phục cổ vũ với sắc đỏ sao vàng, cổ động viên của đội Vụ Tổ chức cán bộ như giành một chút áp đảo hơn so với các đội khác.

 

“Công tác cổ vũ cũng được chúng tôi quan tâm và chuẩn bị chu đáo với nhiệm vụ mang lại tinh thần tốt nhất cho đội nhà và mang đến không khí náo nhiệt của hội thi” – Chị Trần Thị Hải Yến, Vụ Tổ chức cán bộ chia sẻ.

 

Đội cổ động viên Vụ Tổ chức Cán bộ với đồng phục chuyên nghiệp chiếm phần lớn khán phòng

 

4 đội Cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Quốc gia nước sạch và Vệ sinh MTNT,

Tổng cục Lâm nghiệp và Tổng cục Thủy sản bước vào lượt đấu căng thẳng

 

Qua 1 ngày diễn ra hội thi sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn, Ban Tổ chức hội thi đã trao 1 Giải Nhất cho đội thi Cục Thú y, 1 Giải Nhì cho đội Tổng Cục Thủy sản, 2 Giải Ba cho Vụ Kế hoạch và Văn phòng Bộ cho màn chào hỏi. Trong phần thi bấm chuông trả lời câu hỏi, Ban Tổ chức đã trao 1 Giải Đặc biệt cho đội thi Văn phòng Bộ, 1 Giải Nhất cho đội thi Vụ Tổ chức cán bộ, Giải Nhì cho Vụ Quản lý Doanh nghiệp, 2 Giải Ba và 19 Giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

 

Hội thi là hoạt động sinh hoạt chính trị bổ ích nhằm tuyên truyền, giúp cán bộ, viên chức hiểu sâu sắc hơn các chương trình lớn của Bộ, ngành. Hội thi là nơi các cán bộ Công đoàn cấp cơ sở thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo lồng ghép nhiệm vụ, nhẹ nhàng truyền gửi những thông điệp của đơn vị mình giúp cán bộ, Đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn nhiệm vụ của mình, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc chấp hành nghiêm các Chính sách, Pháp luật của Nhà nước về Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp.

 

Hội thi đã trở thành ngày hội đối với cán bộ và Đoàn viên Công đoàn. Qua hội thi, các cán bộ Công đoàn cơ sở có cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi thêm hiểu biết về Chính sách – Pháp luật phục vụ Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và PTNT, sáng tạo, đổi mới và nâng cao nghiệp vụ công tác Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện thắng lợi Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trong tình hình hiện nay.

Thu Trang – CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn