Chủ Nhật, 21/04/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Khởi động tư vấn quốc tế dự án Kiên Giang - Cà Mau

Thứ hai, 16/05/2022 | 18:55 GMT+7

DALN Chiều 16/5, tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp (QLDALN) đã tổ chức Hội nghị khởi động tư vấn quốc tế Dự án kết hợp bảo vệ vùng ven biển và phục hồi đai rừng ngập mặn các tỉnh Kiên Giang và Cà Mau (KG-CM). Quyền Trưởng Ban Ban QLDALN Đỗ Quang Tùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở Sở NN-PTNT, sở KH&ĐT, Tài chính 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau, đại diện nhà tài trợ KfW, lãnh đạo và cán bộ Ban quản lý dự án Trung ương, Ban quản lý dự án 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau, đại diện công ty GOPA các chuyên gia về kỹ thuật bờ biển và phục hồi rừng ngập mặn trong nước và quốc tế.


Ông Đỗ Quang Tùng Q. Trưởng Ban chỉ đạo tại Hội Nghị


Ông Lê Quốc Anh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo của công ty tư vấn GOPA về kế hoạch thực hiện tư của văn phòng tư vấn dự án nhằm đưa ra các giải pháp thực hiện dự án tại 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau, cũng như báo cáo kết quả thực hiện dự án của ban quản lý dự án 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau.

Theo quyết đinh được phê duyệt của dự án, mục tiêu của dự án nhằm xây dựng các giải pháp bảo vệ bờ biển có khả năng phục hồi và hiệu quả kinh tế cao hơn, trong đó gồm: Xây dựng và củng cố các đê biển hiện có để đạt được đê biển cấp 2. Trồng, bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ ven biển. Nâng cao nhân lực và hiệu quả trong việc quản lý rừng, nhận thức của người dân. Cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân ven biển thông qua các mô hình sinh kế bền vững.

Dự án có tổng vốn 24 triệu Euro (tương đương gần 600 tỉ đồng), trong đó vốn vay ưu đãi của Chính phủ Đức thông qua Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) là 18 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Kết quả dự kiến: Dự án hoàn thành sẽ góp phần bảo vệ đê biển, góp phần giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ đồng ruộng (khoảng 298.500 ha nuôi trồng thủy sản và 55.900 ha đất trồng lúa tại 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau), ứng phó với sự biến đổi khí hậu, nước biển dâng, khoảng 2.800 ha diện tích rừng ngập mặn được phát triển và bảo vệ, khoảng 18.000 người dân của 6 huyện trên 14 xã được hưởng lợi; cùng với 19km đê biển và kè chắn sóng được nâng cấp và cải tạo.

Kết luận tại Hội nghị, Quyền Trưởng ban Đỗ Quang Tùng chỉ đạo Ban quản lý dự án KG-CM Trung ương cũng như Ban quản lý các tỉnh cần phối hợp với văn phòng tư vấn đẩy nhanh công tác thực hiện dự án, đảm bảo kế hoạch, chất lượng và tiến độ đã cam kết với Chính phủ và nhà tài trợ.

Một số hình ảnh tại hội nghị
Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn