Thứ tư, 27/09/2023

* KHCT PB GD PL và TT, tiếp thị ch.sách tác động lớn XH của Bộ NN-PTNT 2023  

* KHHĐ Bộ NN-PTNT triển khai NQ 14/NQ-CP  

* Quy định liên quan bỏ Sổ HK, Tạm trú giấy  

* NĐ 24/2023/NĐ-CP quy định lương cơ sở đối với CB, CC, VC và LLVT  

* TT 23/2023/TT-BTC hao mòn, khấu hao TSCĐ  

* NĐ 29/2023/NĐ-CP về tinh giản biên chế  

Ký kết thỏa thuận tài trợ 50 triệu USD giúp thích ứng biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ tư, 15/06/2022 | 10:57 GMT+7

DALN Chiều ngày 13/6/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận tài trợ có phạm vi giới hạn giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT và Tổ chức Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) về nông nghiệp thích ứng với Biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman, Đại diện đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đại diện các lãnh đạo đơn vị Bộ Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng USAID, cùng một số đơn vị liên quan khác.Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman
chứng kiến lễ ký Thỏa thuận tài trợ


Đây là thỏa thuận hợp tác song phương đầu tiên giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT và USAID
về nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long.


Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết, Bộ Nông nghiệp và PTNT là một trong những cơ quan tiên phong trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện, thực chất và hiệu quả với các đối tác Hoa Kỳ, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Để góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26, Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng với Hoa Kỳ tham gia nhiều sáng kiến như sáng kiến đổi mới nông nghiệp ứng phó với; liên minh hành động thúc đẩy tăng trưởng năng suất bền vững an ninh lương thực và bảo tồn tài nguyên, sáng kiến 100 triệu nông dân chuyển đổi sang hệ thống lương thực không phát thải và thân thiện với môi trường. Sự hỗ trợ của Hoa Kỳ có vai trò quan trọng để giúp Việt Nam triển khai các dự án hợp tác khoa học công nghệ trong các lĩnh vực kiểm soát dịch bệnh, ứng phó với biến đổi khí hậu, ứng dụng công nghệ cao, bảo tồn đa dạng sinh học…

Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, tổ chức USAID đã dành sự quan tâm hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và PTNT trong thời gian qua, Bộ trưởng mong muốn hai bên tiếp tục duy trì phát triển mối quan hệ song phương tốt đẹp trong thời gian tới.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi lễ


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman phát biểu ghi nhận những cố gắng của
Chính phủ Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo tồn các loài động vật hoang dã


Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman cho rằng, Việt Nam là một trong những nước dễ tổn thương nhất do biến đổi khí hậu, đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là điểm nóng về thị trường tiêu thụ và buôn bán động vật hoang dã, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người và nỗ lực bảo tồn. Bằng việc đầu tư vào năng lượng sạch, các giải pháp tăng cường tính chống chịu bền bỉ biến đổi khí hậu tại Việt Nam, các chương trình bảo tồn động vật hoang dã, đồng thời ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực đấu tranh chống buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật, Hoa Kỳ tự hào là đối tác quan trọng của Việt Nam trong việc xử lý các thách thức trên.

Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, đây là thỏa thuận hợp tác song phương đầu tiên giữa hai bên, các nội dung thỏa thuận là cơ sở để USAID huy động nguồn ngân sách tài trợ cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Với ngân sách ước tính lên tới 50 triệu USD nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp phát thải thấp, bảo vệ sinh kế của nông dân, tạo nên một hệ sinh thái lành mạnh và tăng cường các giải pháp chống chịu tác động của biến đổi khí hậu cho Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian 5 năm (2022 - 2027).

Sơn Lâm

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn