Chủ Nhật, 21/07/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Lễ công nhận và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba, 13/06/2023 | 15:54 GMT+7

DALN Ngày 09/6/2023, tại xóm Cơi, xã Vũ Bình (Lạc Sơn - Hòa Bình), Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Lễ công nhận và gắn biển công trình của Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp chào mừng Đại hội Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Phương Lan - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Lê Hiếu Văn - Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Vũ Văn Hưng - Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, đồng chí Đặng Duy Hiển - Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Bộ, đồng chí Phạm Hồng Lượng - Chủ tịch Công đoàn Cục Lâm nghiệp, đồng chí Nguyễn Hữu Thiện - Chủ tịch Công đoàn Cục Kiểm lâm, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình, hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn, cán bộ đoàn viên Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cùng đại diện chính quyền, người dân địa phương.

Công trình được công nhận chào mừng bao gồm 02 mô hình: Trồng mới 04 ha rừng Keo từ giống có chất lượng cao (Keo lai mô) và mô hình Tỉa thưa chuyển hóa 02 ha rừng gỗ nhỏ thành rừng gỗ lớn (Keo tai tượng) tại xóm Cơi, xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình thuộc địa bàn Dự án Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng sinh học ở Việt Nam (VFBC). Với mục tiêu xây dựng các mô hình điểm sử dụng giống cây có chất lượng cao nhằm tuyên truyền và nhân rộng tại địa phương về phát triển rừng trồng bền vững qua đó góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao thu nhập từ rừng cho người dân địa phương.

Đến nay, Dự án VFBC đã thực hiện hỗ trợ cung cấp 8.800 cây Keo lai các dòng BV10, BV16 và BV32 với mật độ trồng 2.000 cây/ha cho người dân trồng tại các địa điểm được lựa chọn của mô hình. Cùng với việc hỗ trợ về giống, dự án sẽ hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng cũng như hỗ trợ tiền công thực hiện tỉa thưa với mức 3 triệu đồng/ha cho chủ rừng để mô hình đạt hiệu quả cao nhất.

Công trình đang hỗ trợ, cung cấp cho nhiều hộ nông dân trồng rừng quy mô nhỏ các giải pháp lâm sinh như nguồn giống, xây dựng vườn ươm giống chất lượng cao, kỹ thuật chăm sóc, tỉa thưa, chuyển hóa từ rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn. Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng và năng suất rừng trồng, đảm bảo các giá trị về môi trường, nâng cao khả năng hấp thụ các bon của rừng cũng như đảm bảo thu nhập ngày càng tăng của người dân.


Các đại biểu thực hiện gắn biển công nhận và khánh thành công trình chào mừng Đại hội


Đồng chí Vũ Thị Phương Lan - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Phương Lan - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT vui mừng khẳng định, đây là một trong 3 công trình được công nhận gắn biển có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ cho biết, công tác trồng, bảo vệ rừng nhằm đảm bảo tỷ lệ che phủ rừng, nâng cao chất lượng rừng luôn được Đảng và Nhà nước và toàn thể xã hội quan tâm, là nhiệm vụ quan trọng của Bộ Nông nghiệp và PTNT, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, thiên tai lũ lụt, hạn hán xâm nhập mặn thường xuyên diễn ra. Thông qua các hoạt động dự án trồng và quản lý rừng bền vững của các cơ quan, đơn vị như Cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm và Ban quản lý các dự án lâm nghiệp cụ thể là công trình được công nhận chào mừng Đại hội đã góp phần quan trọng vào thực hiện thành công đề án trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh do Chính phủ phát động.

Đồng chí trân trọng cảm ơn các cơ quan đơn vị chi cục Kiểm lâm, hạt Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình; cấp ủy, chính quyền địa phương vùng dự án đã phối hợp, chung tay cùng Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Dự án VFBC, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đoàn Thanh niên Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, tỉnh Đoàn Hòa Bình thực hiện thành công các mô hình hiệu quả trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Để công trình trồng, bảo vệ nâng cao chất lượng rừng thực sự có ý nghĩa và mang lại những hiệu quả thiết thực, đồng chí mong muốn chính quyền và người dân địa phương tiếp tục đồng hành chăm sóc phát triển, nhân rộng hơn nữa mô hình để góp phần giữ màu xanh chung, giữ lá phổi xanh của đất nước, phát triển một nền nông nghiệp sinh thái, nông dân hiện đại, nông dân văn minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XIII đã đề ra.


Ông Nguyễn Sỹ Bình - Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đánh giá cao hiệu quả các mô hình mang lại cho địa phương

Ông Nguyễn Sỹ Bình - Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đại diện chính quyền địa phương chia sẻ, nguồn thu nhập chính người dân địa phương chủ yếu từ làm nông và trồng rừng, tuy nhiên trước đây, hiệu quả trồng rừng chưa cao do những nguyên nhân từ cây giống, kỹ thuật canh tác, chu kỳ khai thác chưa hợp lý. Từ khi được Dự án VFBC hỗ trợ cung cấp cây giống, tuyên truyền kỹ thuật canh tác trồng, chăm sóc rừng, hiệu quả kinh tế đưa lại cho người dân đã thấy rõ, người dân tích cực tham gia các mô hình trồng và phát triển rừng, nâng cao năng suất trồng rừng, giảm thiểu các tác động tiêu cực tới môi trường đất, nước và không khí, tạo khởi sắc cho kinh tế địa phương.


Đồng chí Vũ Thị Phương Lan - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT khen thưởng tập thể Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp


Các đại biểu thăm quan mô hình chào mừng


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trung Kiên - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn