Chủ Nhật, 21/04/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Lễ ký kết viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở cho huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Thứ tư, 15/03/2023 | 16:34 GMT+7

DALN Sáng ngày 10 tháng 3 năm 2023, tại đại sứ quán Nhật Bản đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại trong khuôn khổ chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở (GPP) của Đại sứ quán Nhật Bản.

Trọng tâm của chương trình là các dự án có hiệu quả hưởng lợi cao cho người dân thường, dự án đặc biệt phát huy hiệu quả cao nhờ viện trợ quy mô nhỏ, dự án cần viện trợ khẩn cấp mang tính nhân đạo, thực hiện viện trợ ưu tiên lĩnh vực thuộc nhu cầu cơ bản của con người và lĩnh vực quan trọng đặc biệt từ quan điểm bảo đảm an toàn cho người dân. Kinh phí cho mỗi dự án cấp cơ sở nhận viện trợ không hoàn lại là dưới 10 triệu yên Nhật.


Ông Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam
phát biểu tại lễ ký kết các công trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở

Vào tháng 4 năm 2022, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp - Dự án SNRM2 đã phối hợp với Ban quản lý dự án SNRM2 tại các tỉnh Sơn La và tỉnh Tuyên Quang lựa chọn và xây dựng các đề xuất phù hợp với yêu cầu đặt ra của Đại sứ quán. Các đề xuất sau khi được chuẩn bị sẽ được gửi cho Đại sứ quán Nhật Bản theo đúng thời gian và mẫu biểu đã quy định. Sau khi xem xét các hồ sơ đề xuất của hai tỉnh Sơn La và Tuyên Quang, tháng 6 năm 2022, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp - Dự án SNRM2 và đại diện Đại sứ quán Nhật Bản đã thực hiện chuyến công tác khảo sát hiện trường đến các thôn, xã được đề xuất nhận viện trợ không hoàn lại từ quỹ GPP. Việc xét duyệt các công trình viện trợ không hoàn lại sẽ trải qua các vòng lựa chọn với những tiêu chuẩn khắt khe từ phía Đại sứ quán Nhật Bản và Bộ ngoại giao Nhật Bản nhằm đảm bảo tính minh bạch, khả năng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về đối tượng hưởng lợi như mục tiêu chính của quỹ GPP.

Ngày 01 tháng 3 năm 2023, Đại sứ quán Nhật Bản đã có công hàm quyết định Viện trợ không hoàn lại cho “Dự án xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt thôn Cốc Phát, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang”. Công trình cấp nước sinh hoạt cho thôn Cốc Phát, xã Thượng Lâm đã được xây dựng từ năm 2013, do tình trạng mưa lũ, không được sử chữa, bảo dưỡng kịp thời vì thiếu kinh phí đã dẫn đến công trình xuống cấp, đường ống sắt bị hoen rỉ, bể chứa nước bị rò, nứt, nước được người dân sử dụng hiện tại được lấy trực tiếp, không qua xử lý, chất lượng nước không đảm bảo vệ sinh, là nguyên nhân khiến một số người dân trong thôn bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa và da liễu.


Ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình ký hợp đồng nhận viện trợ không hoàn lại từ Đại sứ quán Nhật Bản cùng với ngài Đại sứ Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam
Đoàn đại biểu của tỉnh Tuyên Quang gồm bà Mai Thị Hoàn - Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang, ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình, cùng các chuyên viên, chuyên gia của Dự án SNRM2 chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài đại sứ và Phu nhân đại sứ sau lễ ký hợp đồng viện trợ không hoàn lại.

Sau lễ ký kết, các đại biểu đại diện cho các đơn vị nhận viện trợ đã tham dự buổi thuyết trình về những lưu ý của Đại sứ quán với bên nhận viện trợ cũng như được các Điều phối viên dự án giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc giải ngân vốn viện trợ, việc kiểm tra công trình các giai đoạn đầu kỳ, giữa kỳ và cuối kỳ của Đại sứ quán. Trong các năm thực hiện dự án tiếp theo, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phối hợp cùng Ban quản lý Dự án SNRM2 các cấp mong muốn sẽ hỗ trợ xây dựng thành công nhiều đề xuất những chương trình tương tự cho các đối tượng hưởng lợi là những người dân gặp khó khăn trong các tỉnh vùng thực hiện dự án.

Vũ Thị Huyền Trang

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn