Thứ sáu, 01/03/2024

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Lễ ra quân “Chương trình trồng và chăm sóc cây xanh khu vực rừng đầu nguồn, bảo vệ môi trường” năm 2022

Thứ sáu, 25/11/2022 | 11:20 GMT+7

DALN Sáng 19.11, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN &PTNT) và Đoàn Thanh niên Vietnam Airlines chính thức ra quân thực hiện Chiến dịch trồng và chăm sóc 20.000 cây xanh (khoảng 20ha) tại khu vực rừng đầu nguồn, bảo vệ môi trường giai đoạn 2022 - 2025 với chương trình đầu tiên là trồng và chăm sóc 05 ha cây bản địa tại Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Lễ ra quân thực hiện Chiến dịch trồng và chăm sóc 5 ha cây bản địa tại Vườn Quốc gia Bạch Mã

Đến dự chương trình về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Bộ, đại diện lãnh đạo Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, lãnh đạo VQG Bạch Mã. Về phía Tổng công ty hàng không có đại diện lãnh đạo Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines khu vực miền trung, tham dự chương trình còn có Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế cùng các lãnh đạo địa phương huyện Nam Đông và các đoàn viên thanh niên của hai đơn vị.

Theo thỏa thuận ký kết giữa Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghìệp và Phát triển nông thôn và Đoàn Thanh niên Vietnam Airlines, trong giai đoạn thực hiện 2022 - 2025 sẽ trồng mới và chăm sóc 20.000 cây xanh (khoảng 20 ha) tại các khu vực rừng đầu nguồn ở những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, sạt lở... với quy trình thiết kế trồng rừng 01 năm trồng và từ 05 năm chăm sóc, bảo vệ; sau khi kết thúc Chương trình sẽ bàn giao lại cho đơn vị quản lý.

Đây là hoạt động trồng rừng đầu tiên của Thanh niên 02 đơn vị được thực hiện một cách quy mô và bài bản theo tiêu chuẩn và hướng dẫn trồng rừng. Đánh dấu bước ngoặt trong công tác Đoàn nói chung và trong công tác trồng rừng của Đoàn Thanh niên nói riêng.


Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Trường phát biểu tại buổi lễ
Chương trình nhằm hưởng ứng Đề án trồng 01 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” và chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” do Trung ương Đoàn phát động; Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Ngành Nông nghiệp và Phát triền nông thôn (14.11.1945 – 14.11.2022), kỷ niệm 63 năm “Ngày Lâm nghiệp Việt Nam” (28.11. 1959 – 28.11.2022).


Lãnh đạo Đảng ủy Bộ NN &PTNT tham gia trồng rừng cùng thanh niên


Đồng chí Vũ Văn Hưng Phó trưởng Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp trực tiếp tham gia công tác trồng rừng


Đoàn Thanh niên 02 đơn vị tham gia trồng rừng tại VQG Bạch Mã
Sau Lễ ra quân thực hiện Chiến dịch trồng cây, các đại biểu đã tiến hành nghi thức khánh thành Công trình thanh niên 2022


Chương trình góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về giá trị của việc trồng cây, gây rừng. Qua đó, đẩy mạnh hiệu quả trong việc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sinh quyển, bảo vệ và tái tạo nguồn nước. Thông qua hoạt động này cũng mong muốn lan toả và kết nối được nhiều hơn với các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn xã hội hoá để cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái rừng bền vững giúp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khi hậu toàn cầu.

Xuân Kiệm

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn