Thứ bảy, 02/07/2022

* Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021  

* Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021  

* Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em  

 

Nữ công Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp trong ngày phụ nữ 8/3.

Thứ năm, 24/03/2016 | 00:00 GMT+7

DALN Một năm 365 ngày, có một ngày đặc biệt dành riêng cho chị em, ngày 8/3, ngày được cả thế giới tôn vinh, một ngày bù đắp cho những vất vả của phụ nữ, của những người mẹ, người vợ đảm đang trong gia đình.   

 

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp người phụ nữ Việt Nam, chị em ngày nay đang dần khẳng định mình, người phụ nữ của thế kỷ 21, thành đạt hơn, đảm đang hơn và tự tin hơn trong công việc chuyên môn cũng như trong cuộc sống gia đình.

 

Trong xu thế chung đó, vai trò của nữ giới trong cơ cấu lãnh đạo chủ chốt của Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp từng bước nâng cao. Với 42 chị em nữ trong tổng số 130 cán bộ viên chức của Ban, Ban chấp hành công đoàn thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo cho nữ cán bộ viên chức, tạo điều kiện tốt nhất về thời gian và công việc cho các cán bộ nữ, phát động phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan" trong nữ viên chức, lao động; Tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ và trẻ em cho nữ cán bộ đoàn viên công đoàn; Chị em tự nguyện đăng ký và thực hiện  phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tổ chức cho chị em đi dã ngoại và thi nấu ăn tại Việt Phủ Thành Chương. Tham dự cùng chị em có Ông Phạm Hồng Vích, Phó Trưởng ban, Đảng ủy viên kiêm Chủ tịch công đoàn.

 

Ông Phạm Hồng Vích chụp ảnh lưu niệm cùng chị em tại Việt Phủ

 

Chỉ hơn một giờ di chuyển ôtô, bỏ lại sau lưng những bộn bề công việc, những lo toan thường nhật của cuộc sống gia đình, chị em Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp hồ hởi, vui thích, đắm chìm trong quần thể kiến trúc tâm linh mang đậm phong cách Việt của Việt Phủ Thành Chương. Với không gian yên tĩnh, tiết trời xuân đỏng đảnh lúc mưa lất phất, khi chợt nắng bừng, không khí trong lành, sự thanh bình và hoài cổ nơi đây để lại dấu ấn sâu đậm trong ký ức của mỗi người.

 

Các món dự thi đang được chị em chuẩn bị

 

Sau khi tham quan các công trình được xây dựng trong khuôn viên Việt Phủ đầy ắp yếu tố lịch sử truyền thống, tìm hiểu giá trị cốt lõi của văn hóa Việt Nam, chị em lại hối hả chuẩn bị thi nấu các món ăn đơn giản nhưng mang đậm truyền thống của người Việt như xôi, nem, nộm, chè…

 

Ban giám khảo đang chấm điểm các món ăn do chị em trổ tài

 

Một ngày dã ngoại tuy ngắn nhưng đã tiếp thêm năng lượng cho mọi người trong công việc cũng như trong cuộc sống, giúp chị em gần gũi, gắn kết, thân thiện và chia sẻ với nhau hơn. Việt Phủ Thành Chương, nơi bảo tồn tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam, văn hóa dân gian đơn sơ, giản dị, gần gũi, thân thiện nhắc nhở chị em chúng ta luôn ghi nhớ, phấn đấu và phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội hiện đại “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”.

 Thanh Hợp

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn