Thứ năm, 06/05/2021

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH TRẦN THỊ THU HÀ KIỂM TRA MÔ HÌNH QUẢN LÝ RỪNG CỘNG ĐỒNG CỦA DỰ ÁN KFW6 TẠI HOÀI NHƠN

Thứ tư, 30/10/2013 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 23/5/2012, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thu Hà đã đi kiểm tra mô hình quản lý rừng cộng đồng của Dự án KfW6 tại Hoài Nhơn, cùng đi với đồng chí Phó Chủ tịch có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hiếu Hòa và lãnh đạo Ban quản lý Dự án KfW6 của tỉnh.   

Ngày 23/5/2012, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thu Hà đã  đi kiểm tra mô hình quản lý rừng cộng đồng của Dự án KfW6 tại Hoài Nhơn, cùng đi với đồng chí Phó Chủ tịch có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hiếu Hòa và lãnh đạo Ban quản lý Dự án KfW6 của tỉnh. 
 
Tại huyện Hoài Nhơn, tổng diện tích trồng rừng và khoanh nuôi tái sinh (KNTS) của dự án từ năm 2007 đến năm 2011 là 1.964,14 ha, trong đó diện tích trồng rừng là 1.110,79ha. Cơ cấu các loại cây trồng chủ yếu là sao đen, keo lá tràm, keo lai hom, mây nếp, lim xanh. Ngoài diện tích trên, dự án còn thực hiện quản lý bảo vệ rừng cộng đồng với tổng diện tích 1.708 ha, tập trung tại thôn Định Bình Nam, xã Hoài Đức.
 
Trước khi quy hoạch thực hiện quản lý bảo vệ rừng cộng đồng, tình hình xâm hại rừng diễn ra phức tạp, nhất là tình trạng chặt cây đốt than, phá rừng làm nương rẫy và chặt cây lấy gỗ… Sau khi tham gia dự án KfW6, Ban quản lý rừng cộng đồng đi vào hoạt động chính thức từ đầu năm 2009, tình hình quản lý bảo vệ rừng từng bước được cải thiện, thường xuyêntổ chức nhiều đợt tuần tra, truy quét, xử lý phá hủy các lò than, giáo dục các đối tượng xâm hại rừng, chốt chặn đường vào rừng…
 
Đến nay, công tác quản lý bảo vệ rừng cộng đồng được duy trì ổn định, đã ngăn chặn hiệu quả tình trạng chặt cây đốt than và các đối tượng xâm hại rừng khác. Người dân trong thôn và các địa phương lân cận đã có ý thức tốt hơn trong công tác bảo vệ rừng. Số vụ vi phạm, xâm hại rừng cộng đồng đã giảm đáng kể, được Dự án các cấp và chính quyền địa phương đáng giá cao kết quả đạt được. Trong năm 2011, BQL rừng cộng đồng đã trồng được 5.000 cây sao đen theo đường vành đai.
 
(nguồn: sonongnghiepbinhdinh.gov.vn) 
Vũ Thị Cẩm Vân- CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm