Thứ bảy, 02/07/2022

* Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021  

* Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021  

* Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em  

 

Sôi động hội diễn văn nghệ quần chúng Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thứ hai, 18/05/2015 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 15/5, Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm thành lập Bộ Canh nông, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ IV và Đại hội Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ II. Hội diễn quy tụ các đoàn văn nghệ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT đóng trên địa bàn Hà Nội.   

 

Tiết mục đồng ca của các nghệ sĩ đến từ Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp mang lại không khí sôi động cho hội diễn

 

Tham gia hội diễn, các đoàn văn nghệ đã mang đến những tiết mục nghệ thuật với những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang nhiều màu sắc, được dàn dựng công phu với chủ đề: Ca ngợi Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, thể hiện tình yêu quê hương đất nước con người Việt Nam, tôn vinh những tấm gương sáng, cổ vũ tinh thần lao động hăng say, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

Đoàn văn nghệ Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng

Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Theo thể lệ của hội diễn văn nghệ, mỗi tiết mục đến từ các đơn vị thuộc các nội dung: Hợp ca hát múa, đơn ca, song ca, song ca nam nữ, tam ca, đồng ca sẽ được trình bày trong thời lượng 10 phút nên các đoàn văn nghệ đã khéo léo trong đạo diễn và thể hiện phần biểu diễn để có thể truyền tải được hết nội dung, lồng ghép những ý tưởng của đơn vị mình.

 

Tạm rời xa những bộn bề công việc hàng ngày, khoác lên mình những bộ trang phục biểu diễn, những cán bộ, viên chức bỗng hóa thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Bằng những tiết mục đặc sắc, các đoàn văn nghệ đã để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Cả hội trường như trôi theo những cung bậc cảm xúc của các tiết mục, nín lặng khi những lời ca da diết của các bài hát ca ngợi tình yêu đối với quê hương, con người Việt Nam, Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu được cất lên qua các tiết mục hát múa: Bác Hồ một tình yêu bao la, Đêm Trường sơn nhớ Bác, Lướt sóng ra khơi, Nơi đảo xa, Giai điệu tổ quốc, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người… Và sôi động khi nghe những tiết mục nghệ thuật phản ánh những ước mơ hoài bão, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên đối với sự nghiệp đổi mới của đất nước với các ca khúc: Việt Nam trên đường chúng ta đi, Rừng xanh ơi có chúng tôi, Người đi xây hồ kẻ gỗ....

 

Nhiều tiết mục đã đem đến không khí tươi vui cho hội diễn, thực sự thu hút sự cổ vũ của khán giả, bạn bè, đồng nghiệp bằng phong cách biểu diễn trẻ trung, sôi nổi như tiết mục đồng ca hát múa Hào khí Việt Nam của đoàn văn nghệ Cục Thú y, hay như tiết mục đồng ca “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” do các nghệ sĩ của Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp dàn dựng và biểu diễn như đưa khán giả sống lại những giây phút hào hùng của dân tộc khi những anh bộ đội cụ Hồ trong màu áo xanh khắc ghi lời Bác dạy, theo tiếng gọi của Đảng không ngại gian khổ, hi sinh xông pha ra trận giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước mang lại hòa bình cho toàn dân tộc.  

 

Tiết mục hợp ca hát múa “Hào khí Việt Nam” được dàn dựng công phu

do các nghệ sĩ của Cục Thú y dành được nhiều sự cổ vũ của khán giả

 

Hội diễn văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, gắn bó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cho người lao động. Đây cũng là dịp để các cán bộ, công nhân viên ôn lại chặng đường truyền thống vẻ vang 70 năm của Bộ Canh nông mà nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hội diễn cũng giúp cho mỗi cán bộ, công nhân viên nâng cao nhận thức và niềm tự hào với truyền thống của đơn vị mình, đồng thời tiếp tục rèn luyện, nỗ lực đem sức mình phục vụ, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Tiết mục văn nghệ của đội diễn Tổng cục Thủy sản được khán giả đánh giá cao

 

Đến từ Công đoàn Báo Nông nghiệp Việt Nam, hai nghệ sĩ nữ đã đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm xúc

khi thể hiện tiết mục song ca “Bác Hồ một tình yêu bao la”

 

Sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên góp phần quan trọng làm nên thành công cho hội diễn văn nghệ

Trung Kiên – CTV

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn