Chủ Nhật, 29/05/2022

* Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021  

* Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021  

* Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em  

 

Sôi nổi hội thi tìm hiểu pháp luật về Thú y

Thứ hai, 05/12/2016 | 00:00 GMT+7

DALN Nhằm thiết thực lập thành tích kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam, với mục đích đổi mới phương thức phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khối các cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 30/11/2016, Công đoàn cơ quan Bộ đã chủ trì phối hợp với Cục Thú y và Vụ Pháp chế tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật về Thú y” bằng hình thức sân khấu hóa.   

Tham gia hội thi có 22 đoàn văn nghệ của 22 cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ đóng trên địa bàn Hà Nội tranh tài tại 13 tiết mục tiểu phẩm chào hỏi và phần thi tìm hiểu kiến thức, bấm chuông nhanh trả lời câu hỏi.

 

Các đội tham gia nhận cờ lưu niệm của hội thi

 

Hội thi được khởi đầu sôi nổi với những tác phẩm văn, thơ, hò vè, tiểu phẩm do các đội văn nghệ tham gia tự biên, tự diễn, dàn dựng công phu trong màn chào hỏi mang tới hội thi với những chủ đề rõ ràng, cho thấy được những lời tuyên chiến mạnh mẽ mà súc tích: Nói không với thực phẩm bẩn, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, hoạt động giết mổ thiếu vệ sinh và các hoạt động liên quan đến thú y trái với quy định của pháp luật.

 

Qua các tiểu phẩm, ngoài việc mang tới những tiếng cười sảng khoái cho khán giả thể hiện sự thông minh, dí dỏm, các đội tham gia cũng gửi gắm trong đó những thông điệp rõ ràng hãy cùng nhau tạo ra một nền chăn nuôi thú y sạch, hãy nói không với thực phẩm bẩn và việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo các sản phẩm vật nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản khi đến tay người tiêu dùng là những sản phẩm chất lượng, góp phần tạo ra những bữa ăn ngon và an toàn vì sức khỏe của chính bạn và cộng đồng, đồng thời tạo được uy tín cho sản phẩm nông nghiệp Việt Nam với trước hết là người tiêu dùng trong nước và sau là trên thị trường quốc tế.

 

Phần thi chào hỏi của đội Văn phòng Bộ để lại ấn tượng cho khán giả xứng đáng đoạt Giải Nhất

 

Màn chào hỏi của Ban quản lý các dự án Nông nghiệp với thông điệp mạnh mẽ, rõ ràng

 

Tiếp sau phần thi chào hỏi là phần thi kiến thức giữa các đội xoay quanh những câu hỏi liên quan đến những vấn đề như: Luật Thú y số 79/2015/QH13, hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y, những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thú y, công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, công tác phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện xử lý ổ dịch bệnh động vật...

 

Những trận “so găng” trong phần thi kiến thức đòi hỏi các đội thi phải có kiến thức sâu rộng về pháp luật thú y, chăn nuôi

 

Sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên tiếp sức cho các đội hoàn thành xuất sắc các phần thi

 

Sau những phần thi tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất phần thi chào hỏi cho đoàn văn nghệ Văn Phòng Bộ và Giải Nhất phần thi kiến thức cho đội thi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản. Đội thi Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cũng thể hiện sự xuất sắc trong phần thi kiến thức và giành Giải Khuyến khích.

 

Giải Nhất phần thi kiến thức đã thuộc về đội Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản

 

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giành Giải Nhì của phần thi kiến thức

 

Các đội thi giành Giải Khuyến khích

 

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa, là một kênh thông tin nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức người lao động trực tiếp làm việc trong ngành Nông nghiệp những kiến thức chuyên sâu các văn bản pháp luật về thú y, chăn nuôi. Đồng thời đây cũng là sân chơi cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện theo những quy định an toàn về chăn nuôi, thú y của pháp luật, từ đó góp phần vào sự phát triển của ngành chăn nuôi, thú y nói riêng và nền Nông nghiệp bền vững nói chung.

 

Đội thi Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp

Thu Trang - CTV

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn