Thứ bảy, 02/07/2022

* Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021  

* Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021  

* Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em  

 

Thêm 2 tấn dưa hấu của bà con nông dân Quảng Ngãi được chuyển tới tay người ủng hộ

Thứ năm, 23/04/2015 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 22/4, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Báo Tuổi trẻ đã phát động chương trình "Mỗi trái dưa một tấm lòng" nhằm chung tay góp sức, chia sẻ, gánh vác một phần khó khăn giúp đỡ cho người dân trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.   

 

Rất nhiều người tập trung mua dưa ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi

 

Ngay sau khi dưa hấu được chuyển từ Quảng Ngãi ra địa điểm bán dưa hấu tập trung Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội), các Đoàn viên của Chi đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cùng nhau vận chuyển dưa hấu về điểm tập kết tòa nhà Liên cơ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 16 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi tại điểm tập kết dưa hấu, từ 8h sáng, khi 2 tấn dưa hấu căng tròn đầu tiên được chuyển tới, ngay lập tức đã thu hút được sự quan tâm, đồng tình ủng hộ của người dân xung quanh và chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ toàn bộ số dưa hấu đã nhanh chóng được người dân mua hết.

 

Cầm trên tay quả dưa hấu mới mua ủng hộ với vẻ mặt rạng rỡ, chị Lê Thị Bích (Tây Hồ, Hà Nội) Tây hồ chia sẻ: “Từ khi nghe được thông tin về chương trình ủng hộ mua dưa hấu cho bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi, tôi đã rất mong muốn được đóng góp cho chương trình, đến nay nhờ sự giúp đỡ của các bạn trẻ này mong muốn đó đã trở thành hiện thực”.

 

Giá mỗi kí dưa hấu là 7.000 đồng, trong đó 2.000 đồng sẽ được chuyển vào Quỹ nước sạch cho người dân đảo Lý Sơn số còn lại sẽ được chuyển cho bà con nông dân trồng dưa Quảng Ngãi góp phần giúp họ vượt qua cơn khó khăn. Nhiều người đến mua dưa không ngần ngại ủng hộ thêm 50.000 - 100.000 đồng vào Quỹ nước sạch mặc dù đã mua đến 2 - 3 trái dưa. Những giọt mồ hôi đã lấm tấm trên gương mặt của những bạn thanh niên tình nguyện, nhưng ai cũng vui và như được tiếp thêm động lực khi số người đến mua ngày một đông hơn.

 

Bác Hà Anh Đức (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Người dân Quảng Ngãi đã rất vất vả, một nắng hai sương để làm ra những sản phẩm dưa hấu chất lượng mà lại gặp khó khăn, bị tiểu thương ép giá, tôi mua dưa cũng là muốn giúp người nông dân Quảng Ngãi khắc phục được phần nào thiệt hại”.

 

Trong số những người đến tham gia mua dưa ngoài các cô, các bác lớn tuổi còn có những bạn trẻ là sinh viên, học sinh. Cùng mong muốn mua dưa ủng hộ như nhiều người, bạn Lê Vân Anh - sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải cho biết: “Mình đi qua đây, thấy chương trình mua dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi với khẩu hiệu “Mỗi trái dưa một tấm lòng” mình đã mua 2 quả, là thanh niên, mình thấy cần có trách nhiệm khi đồng bào mình gặp hoạn nạn”.

 

Một thành viên của Đoàn Thanh niên Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cho biết: “Số tiền bán dưa sẽ được chuyển đến tận tay những đồng bào của tỉnh Quảng Ngãi, mỗi một việc tốt, một hành động đẹp sẽ góp phần nào chia sẻ bớt gánh nặng kinh tế, giúp bà con mình vượt qua khó khăn trong thời điểm này”.

 

Hình ảnh người dân đến mua dưa ủng hộ bà con nông dân Quảng Ngãi tại 16 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội:

 

Những trái dưa đầu tiên được chuyển đến ngay lập tức thu hút người dân đến mua

 

Người dân đến xếp hàng mua dưa ủng hộ ngày một đông

 

Anh Nguyễn Văn Tường (Tây Hồ, Hà Nội) phấn khởi khi mua được dưa ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi

 

Niềm vui của những bạn trẻ khi tham gia vào chương trình "Mỗi trái dưa một tấm lòng"

 

Chưa đầy 1 giờ đồng hồ toàn bộ số dưa tại điểm tập kết đã được người dân mua hết

Hoàng Tùng

 

 

 

 

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn