Thứ bảy, 02/12/2023

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Trao gửi những giọt máu hồng giữa mùa đại dịch COVID-19

Thứ ba, 14/04/2020 | 00:00 GMT+7

DALN Ngày 14/4/2020, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình “Hiến máu tình nguyện”   

 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hiến máu cứu người, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công nhân viên và đoàn viên thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT, ngày 14/4/2020, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình “Hiến máu tình nguyện”. Chương trình nhằm hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4/2000 - 07/4/2020) và thực hiện lời kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

 

Trong bối cảnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số lượng bệnh nhân nhập viện để khám chữa bệnh gia tăng trong khi lượng máu bổ sung rất hạn chế dẫn đến tình trạng ngân hàng máu dự trữ của nhiều bệnh viện bị thiếu hụt nghiêm trọng. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát có diễn biến phức tạp, lượng máu bổ sung ngày càng khan hiếm do tâm lý của người dân lo ngại đến chỗ đông người có thể bị lây nhiễm virut COVID-19. Thêm vào đó, tình trạng sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc nghỉ học dài ngày để phòng dịch không đi hiến máu cũng khiến tình trạng bổ sung nguồn máu khó càng thêm khó.

 

Thực hiện lời kêu gọi hiến máu tình nguyện trong mùa đại dịch COVID-19, cán bộ và đoàn viên, thanh niên Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp cùng với cán bộ, đoàn viên thanh niên của hơn 60 đơn vị, trung tâm và doanh nghiệp thuộc Bộ đóng trên địa bàn Hà Nội đã sôi nổi, hào hứng tham gia tình nguyện trao gửi những giọt máu quý giá của mình thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn sâu sắc,góp phần cứu sống những người bệnh trong cơn hiểm nghèo.

 

Chương trình hiến máu tình nguyện ý nghĩa thu hút đông đảo cán bộ viên chức tham gia

 

Tham gia tình nguyện hiến máu, anh Phạm Vũ Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp chia sẻ: “Khi biết cơ quan Bộ tổ chức tôi đã đăng ký tham gia với mong muốn đóng góp một phần cứu sống những người bệnh trong giờ phút nguy hiểm. Được tham gia chương trình tôi thấy cuộc sống của mình hạnh phúc hơn, có ý nghĩa hơn”.

 

Anh Đỗ Xuân Tỉnh, cán bộ phòng Tổ chức hành chính tâm sự: “Đây là lần thứ 14 tham gia hiến máu tình nguyện, tôi mong muốn những giọt máu của mình cứu sống được nhiều người hơn và tôi sẽ tiếp tục tham gia Chương trình “Hiến máu tình nguyện” hàng năm”.

 

Đang trong thời gian ở nhà để phòng, chống dịch COVID-19, nhưng khi được Công đoàn đơn vị thông báo kêu gọi tình nguyện tham gia hiến máu, anh Nguyễn Việt Hưng vẫn chuẩn bị kỹ càng để đi hiến máu. Anh Hưng chia sẻ, cũng có đôi chút lo lắng khi ra khỏi nhà trong thời điểm này, tuy nhiên, khi tình trạng thiếu máu cứu người đang trầm trọng như hiện nay thì việc hiến máu là rất quan trọng vì luôn có những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch cần được truyền máu để giữ lại sự sống.

 

Trong bối cảnh khan hiếm máu những hành động hiến máu cao cả càng thêm đáng quý

 

Cùng mục đích cao cả hiến máu cứu người, hai vợ chồng anh Lê Hồng Thái cùng công tác tại Banquản lý các dự án Lâm nghiệp đã không quản ngại đi hơn 20 km từ nhà đến địa điểm lấy máu để góp phần nhỏ bé của mình vào ngân hàng máu, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện. Anh cho rằng, việc chống dịch là quan trọng nhưng việc chung sức đồng lòng cứu người cũng quan trọng không kém. Trong khi nơi nơi, cộng đồng đang hăng hái tham gia hiến máu thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thì việc hai vợ chồng tham gia chương trình là hành động cần thiết để chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

 

Với phương châm “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID”, đơn vị tổ chức đã tạo điều kiện tốt nhất cho sự kiện diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, an toàn. Tại điểm hiến máu, dù cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị đến tham gia rất đông, tuy nhiên các hoạt động chuyên môn diễn ra trật tự và đúng quy trình, đơn vị tổ chức và đơn vị tiếp nhận hiến máu phối hợp nhịp nhàng, không gian thực hiện rộng rãi, thoáng mát, thường xuyên được làm dọn dẹp, sát trùng, tẩy rửa sạch sẽ; các khu vực tiếp nhận, khai báo, sàng lọc, lấy máu, hồi sức được bố trí hợp lý; thời gian lấy máu được phân chia khoa học, hợp lý để tránh tập trung quá đông người trong cùng thời điểm, đảm bảo công tác phòng dịch cho nhân viên y tế và người hiến máu. Theo ước tính sẽ có khoảng gần 300 đơn vị máu thu được thông qua chương trình đóng góp vào nguồn dự trữ máu quốc gia.

 

Anh Lê Thành Công - Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT chia sẻ, việc hiến máu vốn đã quan trọng, trong thời điểm này lại càng quan trọng, hoạt động hiến máu lần này bên cạnh việc mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc còn kịp thời cung ứng nguồn máu, góp phần chia sẻ nỗi lo của ngành Y tế, chủ động ứng phó với dịch bệnh. Hoạt động nhằm khẳng định việc hiến máu nhân đạo không còn là bổn phận riêng của một cá nhân, đơn vị cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

 

Cũng theo anh Lê Thành Công, sau đợt tình nguyện hiến máu lần này, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên các công đoàn cơ sở đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện; bên cạnh đó, phổ biến, hướng dẫn quy trình tổ chức hiến máu đúng quy định làm sao đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu, vừa huy động được nguồn máu cho các bệnh viện điều trị, vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, tránh lây lan virut COVID-19 trong cộng đồng.

 

Các cán bộ được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký tình nguyện hiến máu

 

Các cán bộ được khám sàng lọc trước khi hiến máu

 

Luôn có màu áo xanh xung kích hăng hái tham gia các chương trình tình nguyện

 

An toàn luôn được đặt lên hàng đầu cho nhân viên y tế và người hiến máu

 

Danh sách các đoàn viên công đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu

STT

Họ và tên

Chức vụ

Đơn vị công tác

1

Nguyễn Việt Hưng

Phó Trưởng phòng

Phòng TCHC

2

Nguyễn Lê Hùng

Phó Trưởng phòng

Phòng QLTV

3

Phạm Vũ Thắng

Phó Chủ tịch công đoàn, Phó Gám đốc

Dự  án SNRM

4

Lê Đình Thuận

Phó Giám đốc

Dự án KfW8

5

Đỗ Xuân Tỉnh

Chuyên viên

Phòng TCHC

6

Phạm Quốc Tuấn

Chuyên viên

Dự án FCPF

7

Nguyễn Đình Chương

Chuyên viên

Dự án FCPF

8

Vũ Hồng Linh

Chuyên viên

Phòng QLTV

9

Nguyễn Thị Thanh Hợp

Chuyên viên

Phòng QLTV

10

Đinh Huy Hoàng

Chuyên viên

Dự án JICA2

11

Nguyễn Công Đức

Lái xe

Dự án SNRM

12

Lê Hồng Thái

Chuyên viên

Dự án KfW8

13

Phạm Văn Giang

Lái xe

Dự án SNRM

14

Từ Thị Hồng

Chuyên viên

Dự án KGCM

15

Vũ Thị Tố Tâm

Chuyên viên

Dự án KGCM

16

Nguyễn Tuấn Anh

Lái xe

Dự án VFD

 

Hà Công Dũng - CTV


 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn