Thứ bảy, 08/05/2021

Trưởng Ban Vũ Xuân Thôn làm việc với tổ chức FFI

Thứ tư, 12/09/2018 | 00:00 GMT+7

DALN Tổ chức Động thực vật Thế giới (tiếng Anh: Fauna & Flora International - FFI), trước đây là Hiệp hội Bảo tồn Động thực vật, là một tổ chức phi chính phủ và thiện nguyện về bảo tồn quốc tế.   

 

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và Tổ chức Bảo tồn động thực vật quốc tế (FFI) tại nội dung thực hiện hợp phần mở rộng phạm vi hợp tác với FFI về giảm thiểu phát thải khí Carbon ở xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum thực hiện tại Dự án KfW10., sáng ngày 12 tháng 9 năm 2018, tại Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Trưởng ban Vũ Xuân Thôn đã có buổi làm việc với ông Josh Kempinski, Giám đốc FFI Việt Nam cùng các chuyên gia, và nghe báo cáo về tiến độ và kết quả thực hiện giảm thiểu phát thải Carbon tại đìa bàn hợp tác. Cùng làm việc có ông Phó giám đốc Ban quản lý dự án KfW10 Trung ương và các cán bộ liên quan.

 
 

Trưởng ban Vũ Xuân Thôn làm việc cùng tổ chức FFI Việt Nam

 

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Vũ Xuân Thôn đã nghe chuyên gia của FFI Việt Nam báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện nội dung hợp phần “Mở rộng phạm vi hợp tác với FFI về giảm thiểu phát thải Carbon ở xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum” trong khuôn khổ thực hiện tại Dự án KfW10.

 

Sau khi khởi động, tháng 4 năm 2018, FFI đã tiến hành triển khai các hoạt động tại hiện trường tại 3 thôn Đăk Lom, Đăk Liêu và Vi Chring thuộc xã Hiếu, với mục tiêu chính là cấp chứng chỉ Carbon cho diện tích rừng cộng đồng tham gia dự án KfW10 của 3 thôn nói trên.

 

Việc thực hiện cấp chứng chỉ Carbon theo tiêu chí Planvivo đã được lựa chọn là mục tiêu của chương trình, nên ngay sau khi khởi động dự án, dựa trên kết quả thực hiện quy hoạch sử dụng đất của Dự án KfW10, hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng của cộng đồng và kết quả điều tra tài nguyên rừng lần 1, FFI đã tiến hành khảo sát các tiêu chí Planvivo tại thực địa, đồng thời tiến hành điều tra kinh tế xã hội, xây dựng chương trình đánh giá tác động của dự án, xây dựng cơ chế hưởng lợi, khiếu nại đối với cộng đồng.

 

Tại buổi làm việc, ông Josh Kempinski, Giám đốc FFI Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, cùng Ban quản lý dự án KfW10 Trung ương, Ban quản lý dự án KfW10 tỉnh Kon Tum và Ban quản lý dự án KfW10 huyện Kon Plông đã quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ cho FFI trong việc triển khai thực hiện các nội dung công việc tại địa phương.

 

Theo báo cáo của FFI, đến tháng 6 năm 2019, FFI sẽ hoàn thành hồ sơ cấp chứng chỉ Carbon theo tiêu chí Planvivo. Để đảm bảo kế hoạch được đúng tiến độ, FFI cần có sự hỗ trợ tiếp tục từ Ban quản lý dự án KfW10 các cấp, nhất là sự quan tâm, chỉ đạo từ Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp.

 
 

Ông Josh Kempinski, Giám đốc FFI Việt Nam tại buổi làm việc

 

Trong nội dung trao đổi tại cuộc họp, Trưởng ban Vũ Xuân Thôn đề nghị FFI thường xuyên trao đổi thông tin qua lại với Ban quản lý dự án KfW10 Trung ương, đảm bảo chương trình thực hiện được đúng tiến độ và đạt kết quả cao nhất, hoàn thành việc cấp chứng chỉ Carbon tại 3 thôn của xã Hiếu, để có cơ sở tiếp tục mở rộng diện tích tại huyện Kon Plông và nhân rộng diện tích tại các vùng khác.

 

Trưởng ban Vũ Xuân Thôn chỉ đạo Ban quản lý dự án KfW10 khẩn trương thực hiện điều tra tài nguyên rừng lần thứ nhất tại các diện tích còn lại và chương trình đưa phần mềm quản lý bảo vệ rừng và giám sát đa dạng sinh học qua điện thoại thông minh áp dụng cho dự án KfW10. Với chương trình này, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp và FFI sẽ cùng hỗ trợ về chuyên gia hướng dẫn cho cán bộ và cộng đồng trong việc sử dụng phần mềm.

 

Kết thúc buổi làm việc, Trưởng ban Vũ Xuân Thôn đánh giá cao tiến độ và kết quả thực hiện của FFI trong thời gian vừa qua, và đề nghị FFI tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành tốt kế hoạch đã xây dựng.

Nguyễn Tiến Dũng - CTV

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm