Thứ bảy, 02/12/2023

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

* CHÀO MỪNG NGÀY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM 28/11  

* CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ PHÁT TRIỂN GIÁ TRỊ ĐA DỤNG CỦA RỪNG  

* CHUNG TAY PHÁT TRIỂN RỪNG VÌ MỘT VIỆT NAM XANH HƠN  

 

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về động vật hoang dã cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Thứ bảy, 18/06/2022 | 13:59 GMT+7

DALN Sáng 17.6, tại TP.Tam Kỳ-tỉnh Quảng Nam, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Dự án quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về động vật hoang dã và ký cam kết với khối cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.


Ông Từ Văn Khánh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết, hoạt động này được thực hiện với sự hỗ trợ của Dự án VFBC do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, với sự tham dự của đại diện các cơ quan Trung ương, tỉnh cùng hơn 50 cơ sở kinh doanh có sinh kế liên quan đến động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh.
(Nguồn: Kiểm Lâm tỉnh Quảng Nam)


Việt Nam là một trong những quốc gia giàu đa dạng sinh học nhưng các hoạt động khai thác tài nguyên rừng quá mức, chuyển đổi mục đích rừng và đất thiếu quy hoạch trong thời gian qua, đã khiến diện tích rừng tự nhiên bị thu hẹp.

Các nguyên nhân này cùng với các hoạt động săn, bắt và buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã đã đe dọa nghiêm trọng đa dạng sinh học, thậm chí một số loài động vật quý hiếm đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng.
(Nguồn: Kiểm Lâm tỉnh Quảng Nam)

Kết quả khảo sát về tiêu thụ thịt động vật hoang dã do WWF - Việt Nam thực hiện trong năm 2021 - 2022 cho thấy, các quán ăn, nhà hàng là mắt xích chính trong chuỗi cung ứng thịt động vật hoang dã. Khoảng 50% sản lượng thịt động vật hoang dã được đưa đến người tiêu dùng tại các địa bàn khảo sát thông qua kênh nhà hàng. Do đó, việc các nhà hàng cam kết chung tay hành động sẽ góp phần đáng kể trong hoạt động bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Tại Quảng Nam, theo thống kê hiện có 3.528 loài động thực vật, trong đó có 144 loài nằm trong Sách đỏ, 92 loài nguy cấp, ưu tiên bảo vệ theo Nghị định của Chính phủ như: vọc chà vá, voi hoang dã châu Á…

Trong khuôn khổ sự kiện, hơn 50 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh được phổ biến tuyên truyền pháp luật về động vật hoang dã và các nguy cơ, nguyên nhân dẫn đến tiệt chủng của động vật hoang dã. Sau khi nhận thức được tầm quan trọng của chúng đối với việc giữ gìn hệ sinh thái, bảo vệ sự phát triển bền vững của nhân loại, các cơ sở nêu trên đã ký cam kết cùng chung tay bảo tồn các loài động vật hoang dã.

(Theo Quảng Nam online)
Nguyễn Tiến Dũng – CTV.

 Tags

Tin cũ hơn

Xem thêm
Developed By @ GalaxyCloud.vn