Thứ ba, 12-12-2017

Chuyến thăm của Thứ trưởng Đức đến Chương trình ICMP

29/09/2015
Tiến sĩ Friedrich Kitschelt, Thứ trưởng Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) đã có chuyến thăm hiện trường của Chương trình ICMP tại Đồng bằng sông Cửu Long ngày 29/11/2014. Thứ trưởng đã tham quan hàng rào chắn sóng mới và mô hình đồng quản lý phục hồi rừng ngập mặn.

Thứ trưởng và đoàn đại biểu đã trao đổi với các thành viên nhóm đồng quản lý tại Ấu Thọ B về thành công và tính bền vững của phương pháp tiếp cận này. Theo đó, người dân địa phương có quyền sử dụng tài nguyên nhiên nhiên vùng ven biển và đồng thời có nghĩa vụ quản lý bền vững các nguồn tài nguyên này thông qua sự phối hợp cùng với các cơ quan quản lý của địa phương. Đây là hướng tiếp cận mới tại Việt Nam và hiện đang được một số tổ chức thực hiện, trong đó có Ngân hàng thế giới.

Ông Thạch Soal, trưởng nhóm đồng quản lý đã báo cáo về các thay đổi tích cực của việc áp dụng mô hình đồng quản lý, như cây rừng ngập mặn tăng trưởng tốt hơn, dẫn đến giảm tác động của gió bão và triều cường cũng như làm phong phú thêm các loài cá, tôm và các loài thủy sinh khác, từ đó giúp nâng cao mức sống cho cộng đồng dân cư địa phương. , 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep