Thứ ba, 12-12-2017

UNEP hỗ trợ các hoạt động ICMP về quản lý vùng ven biển

03/10/2015
Chương trình Môi trường liên hợp quốc (UNEP) đang đồng tài trợ cho các hoạt động của Chương trình ICMP về bảo vệ vùng ven biển tại Đồng bằng sông Cửu Long, Giám đốc Chương trình GIZ/ICMP, Tiến sĩ Christian Henckes đã cho biết ngày 20/09/2015. “Với thế mạnh về chuyên môn và chính trị, UNEP là một đối tác chiến lược trong việc thúc đẩy quản lý vùng ven biển tại Đồng bằng sông Cửu Long, Ông Henckes giải thích thêm.

Mục tiêu của sự cộng tác này là nhằm tăng khả năng chống chịu của các tỉnh ven biển Việt Nam trước các thách thức của biến đổi khí hậu và môi trường như nước biển dâng, sạt lở bờ biển và các rủi ro lũ lụt đang ngày càng gia tăng. Để giải quyết các vấn đề này, UNEP đã xây dựng chiến lược về quy hoạch không gian vùng bờ và lựa chọn ICMP cùng tham gia thí điểm cách tiếp cận này tại Việt Nam. Đặc biệt, UNEP đã phát triển các công cụ có tiếng trên thế giới nhằm xác định và giảm thiểu mâu thuẫn giữa các bên liên quan trong quản lý vùng ven biển, như mâu thuẫn giữa nuôi trồng thủy sản và lâm nghiệp, hay giữa bảo tồn thiên nhiên và phát triển cơ sở hạ tầng.

Các công cụ này sẽ được áp dụng trong quá trình xây dựng kế hoạch bảo vệ tổng hợp vùng ven biển mới cho một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long mà ICMP hiện đang hỗ trợ, dự kiến được thông qua năm 2016. Kế hoạch này phù hợp với một số hành động mới của chính phủ Việt Nam nhằm khắc phục các khó khăn trong quản lý vùng ven biển, như chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ mới được Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam trình bày tháng 7/2015 với sự hỗ trợ của ICMP. 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep