Thứ ba, 12-12-2017

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Chương trình ICMP tổ chức lễ công bố chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ

01/10/2015
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) với sự hỗ trợ của Chương trình ICMP đã tổ chức lễ công bố Chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ ngày 8/7/2015 tại Sóc Trăng. VASI – trực thuộc Bộ Tài nguyên môi trường (TNMT) là cơ quan quản lý nhà nước chịu trách nhiệm về quản lý tổng hợp đới bờ, và chương trình ICMP đang triển khai hướng tiếp cận thành công về quản lý tổng hợp vùng ven biển tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Chu Phạm Ngọc Hiển – Thứ trưởng Bộ TNMT nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược mới trong việc tìm ra các giải pháp cho nhiều vấn đề cấp bách tại 28 tỉnh ven biển của Việt Nam, đặc biệt liên quan đến mối đe dạo đang ngày càng gia tăng do tác động của biến đổi khí hậu. Mục tiêu của chiến lược mới là cân bằng giữa việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ hệ sinh thái, bên cạnh đó làm rõ trách nhiệm của các cơ quan có liên quan đến quản lý vùng ven biển. Tiếp theo chiến lược, kế hoạch hành động về quản lý tổng hợp đới  bờ cũng sẽ được xây dựng và hoàn thiện trong năm 2016.

 “Đối với chúng tôi, việc hợp tác với VASI là một cơ hội lớn để nhân rộng các kết quả thành công của Chương trình tại Đồng bằng sông Cửu Long đến tất cả các tỉnh ven biển của Việt Nam”, Tiến sĩ Christian Henckes – Giám đốc Chương trình GIZ/ICMP chia sẻ. ICMP đang triển khai hướng tiếp cận tổng hợp về quản lý vùng ven biển tại 5 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, phối hợp các lĩnh vực về bảo vệ vùng ven biển, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp, lập kế hoạch và ngân sách và quản lý nước. 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep