Thứ sáu, 20-07-2018

Tập huấn Thông tin cơ bản về ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam - Dự án VFD hỗ trợ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức

29/06/2017
Ngày 19/6/2017, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khai mạc lớp tập huấn Thông tin cơ bản về ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam hiện nay. Chương trình tập huấn được Dự án Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu ở rừng và đồng bằng Việt Nam (VFD), do Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

 


Toàn cảnh Lễ khai mạc lớp tập huấn

 

Dự Lễ khai mạc PGS,TS Lê Quốc Lý -  Phó Giám đốc Học viện Trung tâm và Ông Vũ Văn Hưng – Phó trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, kiêm giám đốc dự án VFD; đại diện Tổ chức Winrock International, đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Viện Nghiên cứu quyền con người, Viện Xã hội học; cùng 40 giảng viên, nghiên cứu viên tại các viện chuyên ngành có liên quan tại trung tâm Học viện.

 

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Trong những năm qua, dưới tác động của biến đổi khí hậu, tần suất và cường độ thiên tai ngày càng gia tăng, gây ra nhiều tổn thất to lớn về người, tài sản, các cơ sở hạ tầng về kinh tế, văn hoá, xã hội và tác động xấu đến môi trường. Chiến lược quốc gia về ứng phó biến đổi khí hậu đã xác định nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu một trong những giải pháp chủ chốt.

 

Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam hướng tới mục tiêu hỗ trợ Việt Nam đưa các chính sách về biến đổi khí hậu vào thực tiễn. Với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao nhận thức, kiến thức cơ bản cho đội ngũ lãnh đạo các cấp về biến đổi khí hậu và ứng phó biến đổi khí hậu gắn với phát triển bền vững, dự án đã phối hợp với Viện Nghiên cứu quyền con người, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng chương trình và tài liệu tập huấn về nội dung trên. Tài liệu tập huấn không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu, chính sách của Đảng và Nhà nước về ứng phó biến đổi khí hậu mà còn làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể trong công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện những chủ trương chính sách này.

 

Phát biểu khai mạc PGS.TS Lê Quốc Lý khẳng định tính thiết thực, bổ ích của khóa học, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của đơn vị trong học tập, nghiên cứu, vận dụng linh hoạt những kiến thức về biến đổi khí hậu vào bài giảng. Đồng chí yêu cầu, các học viên sẽ học tập nghiêm túc, nhiệt huyết, tận dụng qũy thời gian quý báu để lĩnh hội, tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả mà các chuyên gia đã dày công nghiên cứu.

 

PGS.TS  Lê Quốc Lý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Brian Bean Trưởng đại diện Winrock International, đồng Giám đốc Dự án VFD, khẳng định những kết quả tích cực của dự án đã trở thành minh chứng rõ nét cho sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trước vấn đề nóng bỏng ứng phó biến đổi khí hậu.

 

Ông Brian Bean – Trưởng đại diện Winrock International phát biểu tại lớp tập huấn

 

Ông Brian Bean bày tỏ mong muốn, hai đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp để phổ biến rộng rãi những kết quả của dự án, đặc biệt là bộ tài liệu tập huấn.

 

Khóa tập huấn kéo dài từ ngày 19 – 21/6/2017 tại trung tâm Học viện . Trước đó, Dự án VFD đã tổ chức các khóa tập huấn về nội dung trên cho các Học viện khu vực I, II, III, IV.

Đinh Ngọc Kiên - CTV

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh