Thứ bảy, 22-09-2018

Chuyên gia phát triển của Tổ chức phát triển Đức - GIZ hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ dự án KfW10 tỉnh Kon Tum 

26/09/2017
Trong chương trình hợp tác giữa Tổ chức phát triển Đức (GIZ) với Dự án KfW10, GIZ đã cử chuyên gia Jeroen Van Der Horst hỗ trợ dự án KfW10 với vị trí là Cố vẫn phát triển. Thực hiện kế hoạch hỗ trợ tăng cường năng lực cho cán bộ Kỹ thuật và cán bộ hiện trường tại các tỉnh dự án KfW10, vừa qua, Cố vấn phát triển đã tổ chức hỗ trợ tăng cường năng lực cho cán bộ hiện trường tại 2 huyện Kon Plông và Đăk Glei tỉnh Kon Tum, xây dựng kế hoạch tuần tra bảo vệ rừng cho Ban quản lý rừng cộng đồng thôn.

 

Tham gia hỗ trợ cùng với chuyên gia còn có Điều phối viên, cán bộ Kỹ thuật của Ban quản lý dự án KfW10 Trung ương, lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý dự án tỉnh Kon Tum và các lãnh đạo, điều phối viên, các cán bộ hiện trường của Ban quản lý dự án 2 huyện Kon Plông và Đăk Glei, Ban quản lý rừng cộng đồng và tổ bảo vệ rừng thôn Kon Kum, xã Măng Cành, huyện Kon Plông.

 

Cố vấn phát triển làm việc với BQL DA KfW10 tỉnh Kon Tum.

 

Với kinh nghiệm 20 năm làm việc về phát triển cộng đồng và xây dựng, tổ chức hoạt động rừng cộng đồng tại Nepal, làm việc với Ban quản lý dự án KfW10 tỉnh Kon Tum,  ông đã chia sẻ các kinh nghiệm của mình với lãnh đạo và cán bộ của Ban quản lý dự án, trao đổi về các thuận lợi và khó khăn khi thực hiện dự án KfW10 tại địa phương, đưa ra ý kiến các mong muốn của địa phương về sự sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia.

 

Tại ban quản lý dự án KfW10 các huyện Kon Plông và Đăk Glei, Cố vấn phát triển đã có buổi chia sẻ, củng cố kiến thức về quản lý rừng cộng đồng cho cán bộ hiện trường của Dự án, ông đã đánh giá cao năng lực, kiến thức của Cán bộ hiện trường thông qua hình thức bảng hỏi trắc nghiệp đánh giá nhanh.

 

Cố vấn phát triển làm việc tại BQL DA KfW10 huyện Kon Plông

 

Cố phát triển làm việc tại BQL DA KfW10 huyện Đăk Glei

 

Thăm thôn Kon Kum xã Măng Cành, huyện Kon Plông. Đoàn công tác của Ban quản lý dự án KfW10 Trung ương và Cố vấn phát triển Jeroen Van Der Horst đã trực tiếp tham gia chuyến tuần tra bảo vệ rừng cùng tổ bảo vệ rừng của Ban quản lý rừng cộng đồng thôn Kon Kum.

 

Cố vấn phát triển tham gia tuần tra bảo vệ rừng tại rừng cộng đồng thôn Kon Kum, xã Mang Cành, huyện Kon Plông

 

Tại hiện trường rừng cộng đồng thôn Kon Kum, Cố vấn phát triển đã chia sẻ với cộng đồng về công tác quản lý bảo vệ rừng thôn, các kỹ năng tuần tra, hướng dẫn tổ bảo vệ cách ghi chép nhật ký tuần tra và lên kế hoạch tuần tra bảo vệ rừng.

 

Tổng kết chuyến tuần tra, Chuyên gia đánh giá cao việc người dân tham gia bảo vệ rừng, xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy ước bảo vệ rừng, hạn chế những tác động xấu đến rừng. Việc các thành viên tổ bảo vệ chủ động đặt các câu hỏi đối với chuyên gia cho thấy người dân rất quan tâm đến công tác bảo vệ rừng, song kế hoạch xây dựng tuyến tuần tra bảo vệ rừng cần điều chỉnh cho hợp lý, song song với công tác tuần tra bảo vệ cần thực hiện các công tác tuyên truyền để việc bảo vệ rừng được hiệu quả hơn.

 

Một số hình ảnh tại hiện trường

Cố vấn phát triển Jeroen Van Der Horst tặng phần thưởng cho cán bộ hiện trường huyện Kon Plông

có kết quả đánh giá năng lực tốt nhất.

 

Cố vấn phát triển Jeroen Van Der Horst tặng phần thưởng cho cán bộ Điều phối viên huyện Đăk Glei

có kết quả đánh giá năng lực tốt nhất

 

 

Tuần tra bảo vệ rừng thôn Kom Kum xã Mang Cành, huyện Kon Plông

 

 

Rừng cộng đồng Kon Kum xã Măng Cành, huyện Kon Plông

Nguyễn Tiến Dũng - CTV


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh