Thứ bảy, 21-07-2018

Lễ ra quân trồng rừng Dự án “Trồng rừng bảo vệ môi trường – JIFPRO” tỉnh Lào Cai

24/10/2017
Ngày 21/10/2017, tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tổ chức Lễ ra quân trồng rừng Dự án “Trồng rừng bảo vệ môi trường – JIFPRO”. Tham gia buổi lễ có Ông Vũ Văn Hưng. Phó trưởng Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp - Giám đốc dự án, Ông Tô Mạnh Tiến–Phó giám đốc Sở Nông nghiệp-PTNT, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Bát Xát và UBND xã Trịnh Tường cùng toàn bộ các hộ nông dân tham gia trồng rừng.

 

 

Dự án “Trồng rừng bảo vệ môi trường - JIFPRO” được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt tại Quyết định số 3046 /QĐ-BNN-HTQT ngày  19/7/2017, triển khai trên địa bàn 03 huyện: Bát Xát, Mường Khương và Bắc Hà của tỉnh Lào Cai với tổng diện tích 117 ha rừng trồng cây bản địa và lâm sản ngoài gỗ với mục tiêu bảo vệ môi trường và nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số và các hộ gia đình nghèo. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 

 

Cùng với hoạt động trồng rừng, dự án còn tổ chức tập huấn cho bà con về kỹ thuật cuốc hố, bón phân và chăm sóc rừng trồng nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về rừng trồng cây bản địa chất lượng cao và công tác bảo vệ môi trường, chống sạt lở đất và lũ quét cho những người dân miền núi tham gia dự án.

 

 

Sau 10 năm triển khai dự án tại Việt Nam, Dự án JIFPRO đã trồng được trên 2.500 ha rừng tại các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh và Thừa Thiên Huế, được đánh giá rất thành công dù số vốn đầu tư không lớn, thực sự mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân địa phương vùng dự án.

 

Nguyễn Văn Thuân - CTV

 


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh