Thứ bảy, 22-09-2018

Hội thảo kỹ thuật chia sẻ thông tin thực hiện dự án FCPF - REDD+ tại Việt Nam

09/07/2018
Ngày 04/7/2018, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phối hợp với Dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ tại Việt Nam giai đoạn 2 (FCPF-2) đã tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin công tác triển khai thực hiện hỗ trợ sẵn sàng thực hiện Chương trình giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng, suy thoái rừng, quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn nâng cao trữ lượng các bon rừng (REDD+).

 

Tham gia hội thảo có Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Giám đốc, Phó Giám đốc, cán bộ kỹ thuật, truyền thông các dự án thuộc Ban. Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện mục tiêu thúc đẩy, chia sẻ truyền thông nâng cao nhận thức về REDD+ của Dự án FCPF-2.

 

Ông Vũ Văn Hưng - Phó trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp phát biểu khai mạc hội thảo

 

Các nội dung báo cáo tại hội thảo tập trung giới thiệu tới các đại biểu các thông tin về REDD+ là gì, mục tiêu, hoạt động của chương trình REDD+ Việt Nam; lộ trình thực hiện REDD+ tại Việt Nam; Hệ thống theo dõi rừng quốc gia (NFMS) và Mức phát thải tham chiếu (FREL/FRL) cho REDD+; thông tin thực hiện Dự án FCPF-2 tại 6 tỉnh vùng Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế); Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ...

 

Báo cáo viên trình bày tại hội thảo

 

Hội thảo đã thảo luận theo các chủ đề mang tính kỹ thuật của Dự án như những tác động của biến đổi khí hậu lên đời sống của người dân, nguyên nhân mất rừng, suy thoái rừng và những biện pháp hạn chế; cơ chế, giải pháp phối hợp tốt nhất để thực thi hiệu quả các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu góp phần cùng nhau thực hiện chương trình giảm phát thải, lồng ghép việc thực thi REDD+ vào việc thực hiện các hoạt động dự án, đặc biệt là công tác xây dựng dự án mới.

 

Ông Nguyễn Việt Hưng - Phó Giám đốc Dự án FCPF-2 trình bày một số vấn đề về sự cần thiết thực hiện REDD+ tại Việt Nam

 

Hội thảo là dịp để các đại biểu có cái nhìn toàn diện và chuyên sâu về REDD+, hiểu được mối quan hệ giữa REDD+ với các chính sách, chương trình bảo vệ, phát triển rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Việt Nam, sự cần thiết phải thực hiện REDD+ tại các địa phương, từ đó thúc đẩycông tác tham mưu lồng ghép các hoạt động giảm thiểu biến đổi khí hậu; hạn chế mất rừng, suy thoái rừng, góp phần cùng địa phương trồng rừng quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn thuộc các dự án đang thực hiện của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp nhằm mục tiêu lồng ghép lĩnh vực lâm nghiệp vào tổng thể các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu của quốc gia.

 

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực đã tiến sang giai đoạn thứ hai trong tiến trình chuẩn bị sẵn sàng cho việc thực hiện REDD+. Tại hội nghị Quỹ Các-bon lần thứ 17 (CF 17) của Quỹ Đối tác Các-bon trong lâm nghiệp (FCPF) tổ chức đầu năm 2018 tại Paris (Pháp), đoàn Việt Nam do thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn đã bảo vệ thành công văn kiện Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ (ER-PD). Chương trình sẽ được thực hiện từ năm 2018 đến 2025 với mục tiêu giảm phát thải thông qua việc giải quyết các nguyên nhân mất rừng, suy thoái rừng và khuyến khích khôi phục rừng và quản lý rừng bền vững.

Mai Dung - CTV

 Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Thức ăn cho các loại cá cảnh