Thứ sáu, 03-07-2020

Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018

22/01/2019
Ngày 21/01/2019, tại Hà Nội, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện kế hoạch năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 và đối thoại công nhân viên chức.

Hội nghị có sự tham gia của đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT): Tổng cục Lâm nghiệp, Vụ Kế hoạch, Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Tài chính, Cục Quản lý xây dựng công trình; Đại diện Bộ Công An: Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát kinh tế; đại diện các nhà tài trợ quốc tế. Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn và Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp Vũ Xuân Thôn đồng chủ trì hội nghị.

 

Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp Vũ Xuân Thôn khai mạc hội nghị tổng kết

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2018, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, tạo động lực phát triển cho những năm tiếp theo. Hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt 100% kế hoạch về khối lượng và giải ngân vốn đầu tư được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn giao, không có dự án chậm tiến độ và vi phạm các thủ tục về quản lý đầu tư.

 

Ông Vũ Văn Hưng - Phó Trưởng ban Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp trình bày những kết quả đạt được của Ban trong năm 2018

 

Các dự án được triển khai đã có những đóng góp rất lớn trong việc hỗ trợ các địa phương sớm hoàn thành vùng nông thôn mới, trong đó nổi bật là 2 mục tiêu tăng thu nhập cho người dân địa phương và xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn. Với việc hỗ trợ người dân thông qua các hoạt động trồng rừng, khôi phục rừng, bảo vệ rừng, phát triển sản xuất, đã giúp tọa việc làm, tăng thu nhập cho người dân , cộng đồng địa phương. Bên cạnh các hoạt động bảo vệ và phát triển rừng, một số dự án cũng triển khai hỗ trợ người dân vay vốn ưu đãi thông qua Quỹ Phát triển xã (VDF) để hỗ trợ phát triển chăn nuôi, trồng trọt và kinh doanh nhỏ với các thủ tục đơn giản, dễ tiếp cận.

 

Năm 2018, các dự án hỗ trợ kỹ thuật (ICMP, VFD, SNRM) tích cực hỗ trợ các Cục, Vụ thuộc Bộ NN&PTNT và các Bộ ngành xây dựng và hoàn thiện một số chính sách trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ngoài ra các dự án còn hỗ trợ một số hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực Lâm nghiệp, Thủy lợi, Thủy sản, Biến đổi khí hậu và Tăng trưởng xanh góp phần hạn chế tác động của xói lở bờ biển, xâm nhập mặn và biến đổi khí hậu. 

 

Những kết quả trên đã khẳng định sự nỗ lực của Ban trong việc bám sát các chủ trương, chính sách của Ngành, góp phần vào lộ trình tái cơ cấu ngành và thực hiện Chương trình mục tiêu  Phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020 như: Đẩy mạnh công tác quy hoạch sử dụng đất; Công tác thiết kế và trồng rừng; Chăm sóc rừng hiện có; Khoanh nuôi tái sinh và Quản lý bảo vệ rừng tự nhiên.

 

Ông Phạm Hồng Vích - Chủ tịch Công đoàn Ban trình bày báo cáo tổng kết Công đoàn Ban năm 2018

 

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo và ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Ban năm 2018 trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nếp sống văn minh công sở góp phần vào thành tích chung của Ban. Công đoàn Ban thường xuyên chú trọng thực hiện các quy định của Nhà nước về quy chế dân chủ đối với cán bộ viên chức, tạo ra không khí lao động sôi nổi và môi trường làm việc thân thiện trong cơ quan.

 

Với những thành công đã đạt được, năm 2019, Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đề ra mục tiêu: trồng cây bản địa dưới tán rừng Keo, rừng Thông và trồng vào khoảng trống với diện tích 1.110 ha; tiếp tục tổ chức chăm sóc 6.329 ha rừng trồng, tiến hành tỉa thưa 2.867 ha rừng Keo và rừng Thông tại Yên Bái và Bắc Kạn; khoanh nuôi xúc tiến tái sinh 18.899 ha rừng; quản lý bảo vệ 34.129 ha rừng; tổ chức thực hiện tuần tra bảo vệ 61.447 ha rừng; điều tra tài nguyên rừng và hỗ trợ giao đất, giao rừng cho các thôn bản với diện tích 14.372 ha; lắp và xây dựng biển hiệu cho 48 ha; đóng mốc ranh giới rừng đặc dụng cho 275 km ở Lào Cai và Hà Giang; thành lập 12 Quỹ phát triển thôn bản cho tỉnh Hà Giang và tỉnh Lai Châu.

 

Năm 2019, Ban tiếp tục phối hợp với Tổng Cục Lâm nghiệp hoàn thiện Văn kiện dự án giảm phát thải 6 tỉnh Bắc Trung bộ; Triển khai các hoạt động về hỗ trợ cải thiện Chi trả dịch vụ môi trường rừng (PFES) Việt Nam thông qua hỗ trợ cải thiện hệ thống giám sát và đánh giá PFES; hỗ trợ thí điểm dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng; hỗ trợ thí điểm chi trả điện tử, tiến hành hỗ trợ các chính sách đóng góp vào việc quản lý rừng bền vững như: Tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp; Kế hoạch hành động REDD+ quốc gia. Trợ giúp vận hành Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về Đa dạng sinh học.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn ghi nhận và biểu dương những thành công của Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp đạt được trong năm 2018, những kết quả đó đã góp phần vào thành tựu chung của ngành Nông nghiệp nông thôn. Bên cạnh đó, để phát huy những thành quả đạt được, Thứ trưởng Thường trực đề nghị Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp tiếp tục khắc phục những khó khăn, tập trung rà soát quy chế làm việc, tăng cường công tác quản lý các dự án, đồng thời tiếp tục phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp, Cục, Vụ của Bộ NN&PTNT hoàn thành những mục tiêu đề ra của các dự án gắn với Chương trình bảo vệ và phát triển rừng bền vững, góp phần vào việc thực hiện thành công chiến lược Lâm nghiệp và nhiệm vụ Chính phủ đề ra.

Sơn Lâm


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn

thiết bị công nghiệp hiệu chuẩn thiết bị đo lường bọc cao su rulo sua may cnc

Tin đấu thầu

Link liên kết

Thông tin thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lịch phát sóng
ATM
may loc be ca thiet ke thi cong ho ca koi dep Chép Koi zone, hồ cá Koi, phụ kiện đồ chơi cá Koi, Hồ cá xi măng, hồ ngoài trời Máy tạo oxy, máy bơm oxy bể cá, máy sục khí bể cá, máy sục khí hồ cá Koi, máy sục khí ao cá Máy lọc bể cá cảnh, máy lọc hồ cá Máy bơm nước hồ cá Bơm hồ cá Koi, bơm hồ xi măng, bơm bể tiểu cảnh, bơm lên non bộ, bơm thác nước Thuốc trị bệnh, thuốc tăng cường sức khỏe cá cảnh, vitamin cho cá, thuốc cá rồng, thuốc cá la hán Test nước, chế phẩm xử lý nước, diệt rêu tảo, diệt ốc, chế phẩm cho bể nước mặn Thức ăn cá cảnh, thức ăn khô, thức ăn đông lạnh, thức ăn cá rồng, thức ăn cá la hán, thức ăn cá đĩa, thức ăn cá Cichlids Đèn bể cá, đèn hồ cá, đèn UV Bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá mini, bể thủy tinh tròn cá koi, ca koi nhat ban, ca koi viet Máy lạnh, Quạt mát, Skimmer, Máy cho cá ăn tự động Trang trí bể cá Chuyên thiết bị bể cá cảnh, thiết bị máy móc vật liệu lọc hồ Koi, phụ kiện bể cá uy tín Cung cấp các loại thiết bị vật liệu lọc hồ cá koi, Hải Tùng thi công lắp đặt lọc hồ cá koi đạt chuẩn Thiết bị hồ Koi Máy bơm Hồ Koi Máy sủi Hồ Koi Vật Liệu Lọc Hồ Koi Đèn UV (Diệt Khuẩn, Rêu, Tảo) Đèn Hồ Cá, Đèn Tiểu Cảnh Hút Mặt Hồ Koi Thùng Lọc Hồ Koi Hút Đáy Hồ Koi Thiết bị Vệ Sinh Hồ Koi Vợt Lùa, Bắt Cá Koi Máy Cho cá Ăn Tự Động Phụ Kiện Sủi Hồ Koi Thức ăn cho cá koi Kiểm Tra Nước Hồ Koi Thuốc Cho Cá Koi Vi Sinh Hồ Koi Thức ăn cho các loại cá cảnh THỨC ĂN CÁ KOI THỨC ĂN CÁ ĐĨA THỨC ĂN CÁ VÀNG, CÁ CHÉP THỨC ĂN CÁ RỒNG THỨC ĂN CÁ CẢNH KHÁC thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh thuốc chữa bệnh cá koi, thuốc chữa bệnh cá rồng, thuốc chữa bệnh cho cá cảnh